Thông báo ngắn gọn của Facebook khiến hàng triệu người hoang mang

Theo Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 19:53 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, một số người dùng Facebook nhận được thông báo dừng hoạt động tính năng chat nhóm trong Messenger. Điều này khiến không ít người khó hiểu và lo lắng.

Thông báo này xuất hiện sau khi cập nhật phiên bản Messenger mới nhất, tuy nhiên không phải ai cũng nhận được và nhìn thấy. Thông báo viết rõ: "Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động. Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger".

Thông báo ngắn gọn của Facebook khiến hàng triệu người hoang mang - Ảnh 1.

Một số người dùng đã rất bất ngờ và hoang mang, cho rằng Facebook bỗng dưng bỏ tính năng chat nhóm. Tuy nhiên, do cách dùng từ lặp và câu giải thích quá ngắn, chưa đủ ý khiến nhiều người hiểu lầm ý tưởng truyền tải của thông báo này.

Thực chất Facebook thông báo việc ngừng hoạt động các đoạn chat thành lập từ "Nhóm Facebook", chứ không phải "Nhóm chat" thông thường của người dùng.

Các đoạn chat trong "Nhóm Facebook" là những groupchat Messenger, nhưng được lập ra cho các Nhóm (Group) trên Facebook, nhằm kết nối thành viên của nhóm đó. Tuỳ vào cài đặt của admin từng nhóm mới xuất hiện chức năng này, vì thế không phải nhóm nào cũng có và không phải ai cũng nhận được thông báo ban đầu của Facebook.

Thông báo ngắn gọn của Facebook khiến hàng triệu người hoang mang - Ảnh 2.

Phần "Chats" có sẵn trong Group Facebook, từ đó lập nên các Groupchat trên Messenger liên kết. (Ảnh: J2Team Community Group)

Thêm vào đó, Groupchat trong Messenger là một trong những tính năng thu hút người dùng của Facebook, do đó chưa có bất cứ cơ sở nào để thông tin hãng sẽ bỏ tính năng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước