Thử nghiệm xe bus điện tại Costa Rica

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 05/10/2019 17:58 GMT+7

Costa Rica thử nghiệm xe bus điện. (Ảnh: masstransitmag)

VTV.vn - Trong nỗ lực giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính, Costa Rica đã chính thức đưa vào thử nghiệm loại xe bus chạy bằng điện.

Đây là loại xe bus điện mới đang được thử nghiệm tại Costa Rica. Xe bus có khả năng hoạt động trên quãng đường khoảng 250km nếu được sạc điện đầy đủ và sẽ được sử dụng để chuyên chở miễn phí các sinh viên và giáo sư tại trường Đại học Costa Rica trong vòng 6 tháng.

Ông Allan Blanco Coto, Công ty Điện và Ánh sáng quốc gia, cho biết: “Điểm ưu việt của chiếc xe này là sử dụng 100% năng lượng tái tạo và có thể đi được 250km, đủ để di chuyển suốt cả ngày”.

Đây là một phần trong kế hoạch thúc đẩy việc đưa vào sử dụng đại trà các loại phương tiện công cộng chạy bằng điện tại Costa Rica. Hiện Chính phủ nước này đang hướng tới mục tiêu đưa mức khí thải carbon về 0% vào năm 2021, trong đó kêu gọi người dân không sử dụng các loại phương tiện chạy bằng xăng và dầu, đồng thời đẩy mạnh hoạt động của các nhà máy thủy điện trên khắp cả nước.


Singapore ra mắt xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới Singapore ra mắt xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Ngày 5/3, hãng sản xuất ô tô Volvo Buses của Thụy Điển và ĐH Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore đã cho ra mắt chiếc xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước