Thủ phạm tấn công VCCorp: Nghi ngờ nhóm hacker nước ngoài

Bạch Hoàn, Hoàng Kiên, Bình An, Quang Hải (VTV24)-Thứ tư, ngày 22/10/2014 09:48 GMT+7

VCCorp bị sự cố Data Center sáng ngày 13/10

Rất nhiều phỏng đoán đã được đưa ra về thủ phạm của chiến dịch tấn công vào VCCorp xảy ra thời gian vừa qua.

Nhiều ý kiến cho rằng chiến dịch tấn công trung tâm dữ liệu của VCCorp là do bất đồng trong nội bộ về lương thưởng, thu nhập. Một số ý kiến khác cho biết đó là do bất mãn với lãnh đạo công ty, do miếng bánh thị phần quảng cáo…

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công ty an ninh mạng Bkav cho biết: “Đến thời điểm hiện nay, có thể nhận định có dấu hiệu của tấn công phá hoại”.

Ông Nguyễn Văn Điệp, admin diễn đàn công nghệ thông tin WhiteHat.vn nói: “Vụ tấn công đặc biệt nghiêm trọng, là vụ tấn công tầm lớn nhất từ trước đến nay trong ngành CNTT nước ta”.

VCCorp hiện có thể coi là thuộc top dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay ở Việt Nam. Với khoảng 1500 nhân viên và kỹ sư tin học, công ty này không khác gì là một pháo đài số khá là kiên cố.

Theo ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp): “Sau khi phân tích, chúng tôi thấy đây không phải là cuộc tấn công tầm thường của những người trình độ thấp mà là tội phạm có kỹ năng; không phải vì xích mích nhỏ mà là tội phạm có chủ ý".

Cũng theo VCCorp, việc tổ chức tấn công với quy mô như thế này yêu cầu phải có nguồn tiền cực lớn. Chính vì thế, với các dấu vết hiện có, đối tượng nghi ngờ chính đang là các nhóm hacker nước ngoài.

Mời quý vị và các bạn tìm hiểu thêm thông tin trong Video dưới đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước