Thụy Sĩ giới thiệu khái niệm vận tải mới

VTV8-Thứ bảy, ngày 24/02/2018 10:06 GMT+7

(Ảnh minh họa: New Atlas)

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu tại Học viện Bách khoa Liên bang Thụy Sĩ vừa đưa ra một khái niệm vận chuyển hàng hóa và hành khách hoàn toàn mới.

Thụy Sĩ giới thiệu khái niệm vận tải mới

Loại phương tiện mới này là sự kết hợp giữa các toa tàu và máy bay. Các khách hàng chỉ việc lên khoang tàu hình con nhộng từ ga xe lửa. Những toa tàu sẽ đi tới sân bay, kết nối với phần bay gồm khung bay, buồng lái và các động cơ, trở thành một chiếc máy bay thực thụ và thực hiện chuyến hành trình của mình.

Nhật Bản phát triển taxi không người lái

Thụy Sĩ giới thiệu khái niệm vận tải mới - Ảnh 1.

(Ảnh: WION)

Hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản vừa giới thiệu dịch vụ taxi không người lái mới có tên là Easy Ride. Hệ thống này được thiết kế cho phép hành khách đặt xe taxi không người lái và trả tiền qua ứng dụng. Theo đó, người dùng điền điểm đến trên ứng dụng điện thoại, xe taxi sẽ đến đón hành khách và chở tới nơi hoàn toàn tự động.

Dùng sóng âm thanh di chuyển đồ vật

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bristol của Anh đã tạo ra một chùm tia âm thanh đưa các vật thể nhỏ bay lên cao và điều khiển chúng bay bằng sóng âm thanh. Theo nghiên cứu, với bước sóng siêu âm 40kHz, các nhà khoa học đã điều khiển thành công một quả cầu làm bằng nhựa polystyrene nhỏ khoảng 2cm. Phát hiện trên cho thấy, trong một tương lai không xa, những vật thể lớn hơn có thể được di chuyển theo cách này.


Taxi không người lái sẽ ra mắt trong năm 2018 Taxi không người lái sẽ ra mắt trong năm 2018 Dubai sắp đưa vào hoạt động taxi bay không người lái Dubai sắp đưa vào hoạt động taxi bay không người lái Hè 2017, Dubai sẽ triển khai taxi bay không người lái Hè 2017, Dubai sẽ triển khai taxi bay không người lái


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước