Tiếp nối Apple, Intel muốn bỏ jack cắm tai nghe

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 07:00 GMT+7

Intel cho rằng nên thay thế jack cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm bằng cổng kết nối USB Type-C với chất lượng đầu ra âm thanh tốt hơn

VTV.vn - Theo hãng sản xuất linh kiện điện tử nổi tiếng thế giới Intel, các thiết bị nên được trang bị cổng USB Type-C thay thế cho những jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm.

Với những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ truyền dữ liệu, đặc biệt là sự ra đời và sử dụng phổ biến cổng kết nối USB Type-C, Intel cho rằng đã đến lúc cần phải thay thế jack cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm.

Theo thông tin từ Anandtech, một trong những nội dung được đem ra thảo luận tại Hội nghị phát triển của Intel tổ chức tại Trung Quốc liên quan tới việc sử dụng USB Type-C như một cổng kết nối âm thanh thay thế cho jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm. Không chỉ mang tới âm thanh đầu ra với chất lượng cao, USB Type-C được đánh giá là có khả năng hỗ trợ tai nghe tốt hơn, giúp tai nghe khử tiếng ồn hiệu quả hơn, giảm bớt lượng pin tiêu thụ trên máy… Ngoài ra, việc sử dụng cổng kết nối USB Type-C như một đầu ra âm thanh còn giúp tăng thêm không gian dành cho pin hay các phần cứng bên trong thiết bị.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết gã khổng lồ xứ Cupertino - Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe tiêu chuẩn 3,5 mm trên iPhone 7 và thay thế bằng kết nối Lightning. Thông tin đã khiến Apple nhận được sự phản đối kịch liệt từ rất nhiều người dùng.

Hơn 200.000 người đệ đơn xin Apple giữ lại jack 3,5 mm trên iPhone 7 Hơn 200.000 người đệ đơn xin Apple giữ lại jack 3,5 mm trên iPhone 7

VTV.vn - Trước tin đồn jack cắm tai nghe 3,5 mm sẽ biến mất trên iPhone 7, rất nhiều người dùng đã đồng ý ký vào đơn gửi Apple với mong muốn Táo Khuyết sẽ từ bỏ quyết định này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước