Chuyên mục

Intel sẽ sản xuất chip cho iPhone 7

VTVLive/Theo Zing - 17/10/2015 - 00:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đội ngũ hơn 1.000 người đến từ Intel sẽ chịu trách nhiệm tích hợp các con chip modem Intel 7360 modem LTE vào iPhone 7.

Theo VentureBeat, đội ngũ hơn 1.000 người đến từ Intel sẽ chịu trách nhiệm tích hợp các con chip modem Intel 7360 modem LTE vào iPhone 7.

9X45 LTE chính là vũ khí lợi hại có thể giúp Intel hất cẳng Qualcomm ra khỏi hợp đồng sản xuất chip modem cho các thiết bị di động của Apple, cụ thể là phiên bản kế nhiệm iPhone 6S.


Intel rất hào hứng trước vị trí nhà sản xuất modem cho iPhone thế hệ tiếp theo. (Ảnh: Zing)

Intel rất hào hứng trước vị trí nhà sản xuất modem cho iPhone thế hệ tiếp theo. (Ảnh: Zing)

Nguồn tin này cũng cho biết, Apple mong muốn chip mới có cấu trúc tương Ax hiện tại trên iPhone. Một thông tin chưa được xác nhận rằng Apple sẽ kết hợp cả hai dòng chip này để nâng cao hiệu suất và tốc độ xử lý. Apple cũng có khả năng sẽ cấp phép cho công nghệ của Intel và đăng ký thương hiệu cho dòng chip này.

Hiện tại, Apple đã bắt tay với Samsung, vốn là đối thủ cạnh tranh duyên nợ và TSMC trong kế hoạch sản xuất chip A9 cho iPhone 6S. Trong khi đó, Qualcomm giữ vai trò sản xuất modem LTE để giúp iPhone kết nối nhanh hơn.

Sự hợp tác với Intel sẽ mang đến cho Apple nhiều lựa chọn hơn trong quá trình thiết kế chip, nhưng đồng thời nó cũng khiến gã khổng lổ đến từ Cupertino phải cắt giảm số lượng đặt hàng đối với các công ty khác.


Apple ngừng đặt hàng Samsung và hợp tác với Intel để sản xuất chip cho iPhone 7. (Ảnh: Apple)

Apple ngừng đặt hàng Samsung và hợp tác với Intel để sản xuất chip cho iPhone 7. (Ảnh: Apple)

Chip 7360 LTE của Intel do một cơ sở tại Munich, Đức sản xuất. Giới công nghệ tin vào khả năng Intel sẽ bắt tay cùng Apple khi trong quá khứ, Infineon suýt nữa đã trở thành đối tác cung cấp modem cho iPhone 3G nếu như hãng này không bị Intel thâu tóm vào năm 2011.

VTVLive/Theo Zing
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

XEM

Hàng nghìn CĐV xếp hàng nhận vé xem chung kết lượt về AFF Cup

VTV.vn - Từ 7h sáng nay (13/12), hàng nghìn cổ động viên đã xếp hàng tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để nhận những tấm vé với mức giá niêm yết mà họ may mắn mua được.

Trao đổi hàng hóa bằng thực phẩm tại khu chợ đổi đồ ở Togo

VTV.vn - Không cần có tiền trong tay, đến với khu chợ đổi đồ tại Togo, người dân chỉ cần trao đổi hàng hóa bằng thực phẩm.