TikTok cán mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên Google Play

Thùy An-Thứ ba, ngày 14/04/2020 16:49 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những cảnh báo về tính bảo mật, ứng dụng tạo và chia sẻ video ngắn TikTok vẫn liên tục gặt hái liên tiếp được những thành công.

Được ByteDance ra mắt thị trường quốc tế mới từ năm 2017, song TikTok đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. Thống kê mới nhất từ Google Play đã cho thấy sự "bành trướng" của TikTok đáng sợ như thế nào. Theo đó, kho ứng dụng của Google ghi nhận TikTok đã cán mốc 1 tỷ lượt cài đặt.

Trước cột mốc đáng nhớ này, thời gian qua, TikTok đã liên tục nằm Top những ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên cả Google Play cũng như App Store của Apple.

TikTok cán mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên Google Play - Ảnh 1.

TikTok cán mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên Google Play

Mới đây nhất theo thống kê từ App Annie, TikTok đã đánh bại cả hệ sinh thái của Facebook gồm những tên tuổi sừng sỏ như WhatsApp, Messenger, Instagram cũng như ngay cả chính mạng xã hội này để trở thành ứng dụng miễn phí được người dùng tải về nhiều nhất trong quý I/2020 (tính tổng cả Google Play và App Store).

Sự thành công của TikTok cũng góp phần giúp ByteDance (chủ sở hữu của ứng dụng này) là start-up thành công nhất ở thời điểm hiện tại. Giá trị thị trường của ByteDance hiện ước tính vào khoảng 100 tỷ USD.

Trước sự thành công này, YouTube được cho là đang phát triển một ứng dụng có tên “Shorts” với những tính năng tương tự để cạnh tranh với TikTok.

TikTok cán mốc 1 tỷ lượt cài đặt trên Google Play - Ảnh 2.

TikTok là ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trong quý I/2020

Đáng chú ý thời gian qua, TikTok liên tục hứng chịu những cảnh báo liên quan đến bảo mật từ nhiều quan chức, cơ quan của Mỹ. Vào đầu năm nay, quân đội Mỹ đã cấm các quân nhân sử dụng TikTok trên những smartphone do chính phủ cung cấp.

"TikTok được xem là mối đe dọa an ninh mạng. Chúng tôi không cho phép nó có mặt trên điện thoại của chính phủ", trung tá Robin Ochoa, người phát ngôn của quân đội Mỹ nói với Military.com.

ByteDance đã nhiều lần khẳng định rằng các chính sách và hoạt động của công ty không liên quan đến chính phủ Trung Quốc. Thậm chí để giúp giới chức Mỹ an tâm, theo Bloomberg, ByteDance đang cân nhắc bán phần lớn cổ phần Tik Tok cho các nhà đầu tư, qua đó không còn nắm quyền kiểm mạng xã hội này nữa.

Trong một phương án khác, ByteDance được cho là cũng đang cân nhắc tách TikTok ra thành một bộ phận riêng và sẽ xây dựng trụ sở chính cho mạng xã hội này tại một quốc khác, thay vì đặt tại Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước