TikTok và Twitch bị phạt tại Nga

VTV Digital - TTXVN-Thứ tư, ngày 05/10/2022 06:02 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/10, tòa án ở thủ đô Moscow, Nga, đã phạt nền tảng phát video trực tuyến Twitch 4 triệu Ruble (68.000 USD).

Lý do cho án phạt là bởi nền tảng này đã không xóa bỏ nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin giả.

Hiện tại, Twitch chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên. Trước đó, hồi đầu năm nay, nền tảng thuộc công ty mẹ Amazon có trụ sở ở Mỹ này cũng đã bị phạt 3 triệu Ruble với lý do tương tự.

Ngoài ra, Twitch cũng đang có nguy cơ đối mặt với 2 phạt mới, lên đến 8 triệu Ruble vì không xóa những thông tin sai lệch bị Nga xem là bất hợp pháp.

Cùng ngày, tòa án trên cũng phạt mạng xã hội TikTok 3 triệu Ruble vì không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin liên quan đến những giá trị phi truyền thống. Hiện nền tảng thuộc công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc cũng chưa bình luận gì trước thông tin trên.

Trước đó, Nga cũng đã phạt nhiều hãng công nghệ nước ngoài khác vì vi phạm luật pháp ở Nga, trong đó có Google, Twitter, Facebook, Telegram...

Chỉ vì một câu nói đùa trên TikTok, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple bị sa thải Chỉ vì một câu nói đùa trên TikTok, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple bị sa thải

VTV.vn - Tony Blevins, Phó Chủ tịch phụ trách mua sắm tại Apple, mới đây đã bị công ty sa thải sau khi một câu nói đùa của ông được lan truyền nhanh chóng trên TikTok.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

TikTok, Twitch

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước