Tim Cook “dọn đường” cho tương lai của Apple tại Ấn Độ

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 06:00 GMT+7

CEO Tim Cook gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New Delhi

VTV.vn - CEO Tim Cook đã tới gặp Thủ tướng Ấn Độ để bàn về kế hoạch phát triển trong tương lai của Apple tại thị trường này.

Ngày 21/5, Tim Cook đã tới thăm Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Trong buổi gặp mặt, CEO của Apple đã đề cập đến kế hoạch phát triển của Apple trong tương lai tại thị trường Ấn Độ.

Đây là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của CEO Tim Cook, đánh dấu nền móng của một trung tâm phát triển mang thương hiệu Apple tại quốc gia này. Theo tuyên bố của chính phủ Ấn Độ, Tim Cook đã trao đổi với Thủ tướng Ấn Độ về việc tổ chức sản xuất và xây dựng các đại lý bán lẻ các sản phẩm của Apple tại thị trường Ấn Độ. Trước đó, một số nguồn tin cho biết Foxconn - một trong những đơn vị hợp tác sản xuất iPhone của Apple - chuẩn bị ký hợp đồng xây dựng nhà máy tại Ấn Độ.

Tim Cook chia sẻ cảm xúc sau cuộc gặp gỡ Thủ tướng Ấn Độ trên trang Twitter cá nhân
Tim Cook chia sẻ cảm xúc sau cuộc gặp gỡ Thủ tướng Ấn Độ trên trang Twitter cá nhân

Được biết, Ấn Độ có tiềm năng trở thành thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai thế giới trong năm tới và chỉ xếp sau Mỹ. Tuy nhiên, thu nhập bình quân của người dân Ấn Độ hiện nay chỉ khoảng 3,1 USD/ngày, do đó, việc điều chỉnh mức giá của smartphone tại thị trường này là rất cần thiết. Theo báo cáo, 70% số lượng smartphone được bán tại Ấn Độ vào năm ngoái có giá dưới 150 USD. Dù Apple chỉ chiếm 2% thị phần tại Ấn Độ, doanh số iPhone đạt được vào quý trước tại quốc gia này đã tăng 56%.

Để giảm bớt áp lực về giá tại thị trường Ấn Độ, Apple đã gửi đơn lên chính phủ Ấn Độ xin phép bán những chiếc iPhone “tân trang” (hàng bị trả lại nhà sản xuất, được kiểm tra, sửa chữa, kiểm định chất lượng, đóng gói và bán lại ra thị trường với giá thấp hơn) tại thị trường này. Mặc dù Apple vẫn đang chờ câu trả lời chính thức từ chính phủ Ấn Độ, tuy nhiên, theo tiết lộ của một số nguồn tin nội bộ, yêu cầu của Apple đã bị từ chối. Nguyên nhân được giải thích là do chính phủ Ấn Độ đang tiến hành chương trình khuyến khích người tiêu dùng mua các sản phẩm sản xuất nội địa và không muốn những thiết bị điện tử đã qua sử dụng được chuyển tới thị trường này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước