Tin được không: iPhone XR bán chạy hơn cả iPhone XS và XS Max cộng lại!

Thùy An-Thứ năm, ngày 25/04/2019 10:10 GMT+7

VTV.vn - iPhone XR, chiếc iPhone hứng chịu nhiều "gạch đá" nhất trong lịch sử của Apple lại vừa có chiến thắng lớn ở thị trường Mỹ.

Thống kê từ CIRP, iPhone XR là mẫu iPhone bán chạy nhất của Apple tại Mỹ trong quý I/2019. Mẫu iPhone có giá khởi điểm 749 USD này chiếm đến 38% doanh số bán iPhone.

Tin được không: iPhone XR bán chạy hơn cả iPhone XS và XS Max cộng lại! - Ảnh 1.

iPhone XR là mẫu iPhone bán chạy nhất tại Mỹ trong quý I

Đáng nói doanh số bán iPhone XR trong 3 tháng đầu năm tại Mỹ nhiều hơn cả iPhone XS và XS Max gộp lại. Điều này cho thấy tuyên bố iPhone XR là mẫu iPhone phổ biến nhất kể từ khi ra mắt của CEO Tim Cook vào hồi tháng 1 không phải là lời nói đùa.

Không chỉ iPhone XR, các mẫu iPhone có giá bán phải chăng tiếp tục hút khách tại Mỹ. Theo thống kê từ CIRP, dòng iPhone 7 và iPhone 8 chiếm đến 41% doanh số bán iPhone của Apple trong quý I. Tại đây iPhone 8 Plus and iPhone 7 là những mẫu hút khách nhất.

Dựa trên cơ cậu doanh số bán iPhone trong quý I, theo CIRP, giá bán trung bình một chiếc iPhone hiện đã giảm một cách tương đối. CIRP tin rằng hiện giá bán trung bình của một chiếc iPhone vào khoảng 800/USD/thiết bị.

Tin được không: iPhone XR bán chạy hơn cả iPhone XS và XS Max cộng lại! - Ảnh 2.

iPhone XR bán chạy hơn cả iPhone XS và XS Max cộng lại

Cách đây ít ngày cũng theo thống kê của CIRP, Apple là nhà sản xuất có số lượng smartphone được kích hoạt mới nhiều nhất tại thị trường Mỹ trong quý I/2019. Theo đó, Apple chiếm tỷ lệ 36% số lượng smartphone kích hoạt mới trong 3 tháng đầu năm. Đứng sau là Samsung với 35%. Tiếp sau là LG và Motorola với lần lượt 11% và 10%.

iPhone XR là con át chủ bài mang về thành công cho Apple. Ước tính mẫu iPhone có giá bán khởi điểm 749 USD này chiếm đến 10% số lượng smartphone mới được bán ra tại Mỹ trong quý I vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước