Tính năng mới giúp Google Translate cạnh tranh với ứng dụng học ngoại ngữ?

P.L-Thứ tư, ngày 25/12/2019 19:38 GMT+7

VTV.vn - Google Translate đang thử nghiệm tính năng mới giúp người dùng có thể thực hành đọc và nghe với các cụm từ đã lưu trên ứng dụng.

Người dùng chưa bao giờ cần ít thời gian đến vậy để làm quen với một ngôn ngữ mới, cho dù đó là thông qua các video trên YouTube hay các podcast. Tuy nhiên, Google dường như đang chuẩn bị thách thức sự kìm kẹp của Duolingo trên thị trường học ngôn ngữ di động với một tính năng mới trên công cụ Google Translate.

Theo báo cáo, tính năng cho phép người dùng thực hành đọc và nghe các cụm từ đã lưu, với sự hỗ trợ của Google Translate.

Trước đây, ứng dụng Google Translate luôn tập trung vào dịch thuật, tuy nhiên gần đây, ứng dụng đã thêm tính năng hỗ trợ Phrasebook, nơi người dùng có thể lưu các cụm từ được sử dụng nhiều nhất. Tính năng mới có thể coi như phần mở rộng của Phrasebook.

Hiện tại, thông tin về thời điểm cập nhật tính năng mới trên Google Translate vẫn chưa được công bố. Điều này không có nghĩa là Duolingo sẽ ngay lập tức cảm thấy sự cạnh tranh, đặc biệt là khi Google Translate không có bất kỳ tài nguyên học tập thực sự nào.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Google Translate có thể cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho những người học ngôn ngữ, những người chỉ cần một cách đơn giản để thực hành từ vựng và không cần thiết phải có một chương trình giảng dạy phức tạp nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước