Tốc độ - Yếu tố sống còn của Startup Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 28/06/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - Theo anh anh Đào Xuân Hoàng, nhà sáng lập starup Monkey Junior, Tốc độ là yếu tố quan trọng nhất của Startup Mỹ.

Vượt qua gần 1.000 đội thi khác trên khắp thế giới, lần đầu tiên một Startup Việt vô địch tại cuộc thi khởi nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh về sáng tạo khoa học công nghệ toàn cầu do Chính phủ Mỹ tổ chức. Nhà sáng lập Startup này là anh Đào Xuân Hoàng vừa kết thúc hành trình hơn một tuần tới thung lũng Silicon, Mỹ để tham dự hội nghị do chính Tổng thống Mỹ Obama chủ trì.

Anh Đào Xuân Hoàng cho biết, điều anh học được từ chuyến đi này là văn hóa chia sẻ của cộng đồng Startup Mỹ. Những người thành công sẵn sàng chia sẻ với một Startup non trẻ dù chẳng cần biết đó là ai.

"Steve Case, CEO của American Online, tỷ phú người Mỹ đã sẵn sàng dành thời gian nói chuyện với mình" - Anh Đào Xuân Hoàng, sáng lập Monkey Junior chia sẻ.​

Anh Hoàng dành nhiều giờ đồng hồ tại Mỹ chia sẻ với các chuyên gia và doanh nhân thành đạt về dự án của mình có tên Monkey Junior, ứng dụng dạy trẻ em học ngôn ngữ. Một lời khuyên chung anh nhận được đó là tốc độ, yếu tố quan trọng nhất của Startup Mỹ.

Và muốn đi nhanh, ngay từ đầu khi khởi nghiệp sáng tạo, đã phải có tư duy toàn cầu, đó là bí quyết cuối cùng mà anh Hoàng học được từ chuyến đi của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước