Toyota đang chế tạo ô tô biết bay?

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 14:21 GMT+7

Thiết kế xe biết bay của Toyota dựa trên ý tưởng cỗ máy biết bay năm 1898

VTV.vn - Vừa qua, hãng sản xuất xe hơi Toyota đã đăng ký thành công bằng sáng chế cho hệ thống cánh giúp ô tô có thể bay được.

Theo đó, bằng sáng chế được Toyota đăng ký mang mã số US2015246720, mô tả hệ thống cánh dành cho mẫu xe Prius của Toyota - mẫu xe hybrid bán chạy nhất của hãng do khả năng vừa có thể chạy bằng xăng, vừa có thể chạy bằng điện. Dường như Toyota đã lấy ý tưởng hệ thống cánh này từ cỗ máy biết bay năm 1898 với cấu trúc cánh xếp chồng.

Bản vẽ mô tả thiết kế hệ thống cánh của Toyota dành cho mẫu xe Prius

Bản vẽ mô tả thiết kế hệ thống cánh của Toyota dành cho mẫu xe Prius

Điểm đặc biệt của hệ thống cánh dành cho mẫu xe Prius là các lớp cánh có thể mở rộng giúp chiếc xe bay cao hơn và thu gọn lại sau khi xe đã hạ cánh an toàn. Để làm được điều này, ở mỗi lớp cánh của chiếc Prius được trang bị các khớp nối đặc biệt có khả năng làm căng sải cánh khi bay và gấp gọn lớp cánh sau khi đã tiếp đất.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định mẫu xe bay của Toyota có thể trở thành hiện thực hay không khi nhiều chi tiết kỹ thuật về hệ thống cánh đặc biệt này còn khá mơ hồ như động cơ tạo nên lực đẩy cho mẫu xe khi bay, những thay đổi trong thiết kế của chiếc xe để phù hợp với việc bay lượn trên không trung…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước