Trải nghiệm du lịch "không xê dịch" lên ngôi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 05/01/2019 10:26 GMT+7

VTV.vn - Du lịch không xê dịch, điều tưởng như không thể đã trở thành hiện thực khi công nghệ đang dần thay đổi ngành công nghiệp không khói.

Đi thăm Văn Miếu, lên Ninh Bình du lịch chùa Bái Đính rồi lại về Hà Nội đi Phủ Tây Hồ, nếu nhanh cũng mất 1 ngày đường. Nhưng với thực tế ảo, du khách có thể hoàn thành combo du lịch trên trong 10 phút. Vậy có cần du lịch thật khi thực tế ảo đang khiến việc du lịch không xê dịch trở nên sống động hơn bao giờ hết?

Chuyên gia, cho rằng thực tế ảo sẽ chỉ như một món khai vị để kích thích du khách muốn dùng thêm những món chính. Lý do lớn hơn để hình thức du lịch qua màn ảnh nhỏ 3D bắt đầu có chỗ đứng là du khách sẽ ít khả năng vào phải nhà hàng "treo đầu dê bán thịt chó". Tuy nhiên, thị trường cũng chỉ có số ít những cái tên tiên phong khi được và mất còn khá mơ hồ.

Có cơ sở để vẫn lựa chọn vùng an toàn bởi theo nghiên cứu, quảng cáo truyền thống có tỷ lệ lưu giữ người xem cao hơn quảng cáo bằng video 360 độ. Tuy nhiên, "khẩu vị" người dùng cũng dễ thay đổi và bằng chứng là tỷ lệ nhấp chuột xem các quảng cáo thực tế ảo đang ngày một cao hơn. 

Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo

VTV.vn - Nhiều người có thể tận hưởng 1 ngày trên bãi biển thông qua công nghệ thực tế ảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước