Trải nghiệm “học nhập vai” trong Minecraft phiên bản Giáo dục

P.V-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 15:52 GMT+7

Minecraft: Education Edition

VTV.vn - Microsoft vừa ra mắt Minecraft phiên bản Giáo dục nhằm tăng cường sự sáng tạo, hợp tác và khả năng giải quyết vấn đề của học sinh tại châu Á - Thái Bình Dương.

Là trò chơi độc lập trong một thế giới mở, Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách lắp ghép các khối kết cấu trong thế giới 3D. Nhờ vậy, trò chơi được đánh giá là một công cụ khả thi cho việc ứng dụng vào học tập. Thông qua việc tạo ra một thế giới ảo và khám phá thế giới đó, học sinh có thể khám phá thế giới thực. Những học sinh nhỏ tuổi có thể học về cộng đồng số hóa, cảm xúc, kỹ năng xã hội. Những học sinh lớn hơn có thể khám phá những câu hỏi nhân văn phức tạp, đồng thời học thêm về những kỹ năng lập trình và kỹ thuật cơ bản.

Minecraft: Education Edition - Minecraft phiên bản Giáo dục được Microsoft công bố mới đây hướng tới việc thay đổi phương pháp học tại 10 thị trường châu Á - Thái Bình Dương gồm Australia, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Nhật, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam. Theo Microsoft, đây là công cụ giúp tăng sự sáng tạo, hợp tác và khả năng giải quyết vấn đề của học sinh trong học tập.

Bản đầy đủ của Minecraft phiên Giáo dục bao gồm tổ hợp ứng dụng mang tên Classroom Mode giúp các giảng viên có thể quản trị việc sắp đặt thế giới trong game, kết nối với học sinh, đưa ra các điều mục và điều động học sinh trong thế giới Minecraft. Game hiển thị một bản đồ của thế giới Minecraft, danh mục của các học sinh tham dự, các quản trị cài đặt trong thế giới và một cửa sổ thoại (chat). Trò chơi cũng có cả một đồng hồ hiển thị thời gian trong thế giới Minecraft.

Classroom Mode giúp tăng sự tương tác giữa giảng viên với các học sinh. Ngoài ra, phiên bản còn cung cấp các kế hoạch bài học mới được dựng sẵn cho các giáo viên theo từng khóa học, hỗ trở khả năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề của học sinh. Phiên bản hoàn thiện ra mắt vài tháng sau khi hơn 50.000 giảng viên và học sinh trải nghiệm phiên bản Beta từ tháng 6/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước