Trải nghiệm mô hình cai nghiện kỹ thuật số

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 15:22 GMT+7

VTV.vn - Việc nghiện sử dụng các thiết bị công nghệ đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người dùng. Vì thế, nhiều mô hình cai nghiện kỹ thuật số đã ra đời.

Tại Amsterdam, Hà Lan, người ta đã lập ra khu vực không sử dụng điện thoại và tất nhiên là không có wifi. Tại London, Anh cũng có những nơi giúp bạn thoát khỏi cuộc sống gắn liền với các thiết bị điện tử. Chuỗi cửa hàng Selfridges đã cho ra mắt "phòng không điện tử" cho các khách hàng tới đây mua sắm.

Còn tại Áo, những mô hình trang trại Offline "cai nghiện kỹ thuật số" đang ngày càng trở nên phổ biến. Tại đây, bước đầu tiên là khách thăm quan sẽ phải nộp lại điện thoại di động của họ để có thể bắt đầu trải nghiệm cuộc sống không kỹ thuật số.

Bà Renate Baumann-Moser, người tổ chức trang trại Offline, cho biết: “Khách hàng tới đây sẽ trải nghiệm và cảm nhận được cuộc sống không có phương tiện kỹ thuật số trong một vài ngày là như thế nào và họ có thể cùng hòa mình vào môi trường thiên nhiên".

Họ xây dựng những căn nhà nghỉ cho khách ở, tất nhiên là không có Internet và tivi. Những người tham gia sẽ trải nghiệm môi trường tự nhiên như các tour cưỡi ngựa thăm quan kéo dài 3 tiếng đồng hồ hay tham gia vào các chuyến dã ngoại, trải nghiệm các các bài tập tăng cường giác quan trong thế giới tự nhiên.

Một khách hàng tham gia trang trại Offline cho biết: “Cuộc sống offline không tivi, không điện thoại rất tuyệt vời".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước