Trạm sạc pin điện thoại – Biểu tượng mới của London

Phi Long-Thứ hai, ngày 06/10/2014 21:53 GMT+7

Những chiếc bốt điện thoại màu đỏ tại London đang dần được thay thế

Những chiếc bốt điện thoại màu đỏ truyền thống của London sẽ được thay thế bằng những trạm sạc điện thoại bằng năng lượng mặt trời.

Từ lâu, những chiếc bốt điện thoại công cộng màu đỏ đã trờ thành hình ảnh đặc trưng cho thủ đô London của nước Anh. Cùng với sự phát triển của công nghệ, những chiếc bốt điện thoại này đang ngày càng mất đi vai trò và giá trị của mình. Nhiều năm qua, người dân London đã không sử dụng điện thoại công cộng, khiến gần 8.000 bốt điện thoại trở nên vô dụng

Tuy nhiên, hai doanh nhân London là Harold Craston và Kirsty Kenny đã tìm ra giải pháp với tiêu chí thân thiện với môi trường cho những chiếc bốt điện thoại. Dự án mang tên Solarbox, được thực hiện lần đầu tiên tại khu vực Tottenham Court Road, trung tâm thành phố London.

Dự án Solarbox đang được thực hiện tại London

Dự án Solarbox đang được thực hiện tại London

Bắt đầu với ý tưởng của mình, 6 trong số các bốt điện thoại đỏ - biểu tượng của thành phố - đã được hai doanh nhân sơn màu xanh lá cây tươi sáng và thiết kế lại thành các trạm sạc pin điện thoại. Được trang bị các tấm pin mặt trời kích thước 86 cm trên mái, trạm có thể sạc pin cho khoảng 100 smartphone mỗi ngày với tốc độ 20% pin trong 10 phút. Hơn nữa, trạm sạc pin hoàn toàn miễn phí nhờ vào phí thu từ quảng cáo. Người dùng có thể xem quảng cáo trên màn hình được lắp đặt bên trong trạm sạc trong khi chờ pin đầy. Đêm đến, trạm sạc sẽ được khóa nên người dùng không phải lo lắng về việc trạm bị bẩn hoặc hư hỏng.

Nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng, Solarbox dự kiến sẽ bổ sung thêm 5 trạm sạc pin vào tháng 4 năm 2015.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước