Trang mạng cơ quan thống kê Australia bị tin tặc tấn công

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 17:25 GMT+7

Ảnh: AAP

VTV.vn - Ngày 10/8, trang mạng thống kê dân số của Australia đã phải đóng cửa vì bị tin tặc tấn công vào đúng hạn chót để hàng triệu người đăng nhập, kê khai thông tin hộ gia đình.

Trang mạng kiểm tra dân số ở Australia đã trở thành mục tiêu của 4 vụ tấn công từ nước ngoài vào tối 9/8. Các vụ tấn công này theo hình thức truy cập tự động tới tấp nhằm đánh sập một hệ thống trực tuyến để người dùng không thể truy cập.

3 vụ tấn công mạng đầu tiên gây ra sự gián đoạn nhỏ khiến khách hàng không thể truy cập. Đến lần tấn công thứ 4, trang này đã phải đóng cửa để bảo toàn và bảo mật dữ liệu sau khi phát hiện một lỗ hổng an ninh trong hệ thống.

Cơ quan Thống kê Australia cho biết trang web này sẽ sớm hoạt động trở lại và người dân cũng sẽ có thêm thời gian để kê khai thông tin.

Nguy cơ an ninh mạng từ thiết bị Trung Quốc: Cần đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu Nguy cơ an ninh mạng từ thiết bị Trung Quốc: Cần đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu

VTV.vn - Hiện nay, nhiều nhà mạng lớn ở Việt Nam đang sử dụng thiết bị thông tin của Trung Quốc. Điều này đặt ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn về an ninh thông tin của quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước