Triển khai chuyển mạng di động giữ nguyên số từ 16/11

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/11/2018 20:19 GMT+7

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải chủ trì buổi họp báo về kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 16/11 tới đây, những ai đang sử dụng mạng di động Vinaphone, Viettel hoặc Mobifone sẽ có thể chuyển đổi sang mạng di động khác mà vẫn giữ nguyên được số.

Cụ thể là cả mã mạng và số thuê bao. Trước mắt, 3 nhà mạng này sẽ cung cấp dịch vụ chuyển mạng cho các thuê bao trả sau. Còn bắt đầu từ năm sau, dịch vụ này sẽ được triển khai cho các thuê bao trả trước, riêng Vietnamobile sẽ cung cấp dịch vụ này cho tất cả các thuê bao, bắt đầu từ đầu năm sau 2019.

Tại cuộc họp báo chiều nay (13/11), đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Dịch vụ này sẽ đem lại nhiều lợi ích như: người sử dụng có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt hơn mà bị mất số điện thoại cũ; tăng tính cạnh tranh của thị trường viễn thông, gia tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên kho số.

Còn để chuyển mạng, tới đây, các chủ thuê bao có thể đến các điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký. Ngoài ra, có thể đăng ký qua website, nhắn tin theo cú pháp, hoặc là đăng ký trên ứng dụng thoại di động. Dự kiến mức phí sẽ không quá 60.000 đồng cho một lần chuyển đổi. Chủ các thuê bao di động sẽ không bị giới hạn số lần chuyển mạng, thời gian tối thiểu giữa 2 lần chuyển của 1 thuê bao là 90 ngày.

Trên thế giới, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đã có mặt tại hơn 110 quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước