Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020: Nhiều dòng xe sang góp mặt

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 21:39 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều lần trì hoãn do lo ngại dịch COVID-19 lây lan, triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 ở Trung Quốc, một trong những triển lãm lớn nhất thế giới đã chính khai mạc.

Tiêu điểm của cuộc triển lãm năm nay là những dòng xe hạng sang và xe chạy điện của Pho, BMW, General Motors và một số thương hiệu của Trung Quốc.

Tuy nhiên, do yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt của Chính phủ Trung Quốc, các nhà sản xuất ô tô quốc tế đã chọn phương án không cử giám đốc điều hành tới dự triển lãm. Thay vào đó, họ gửi những đoạn video phát biểu được ghi hình trước để thu hút sự chú ý của khán giả. Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 đánh dấu sự phục hồi của ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc.

Trong tháng 8 vừa qua, doanh số bán ô tô tại Trung Quốc đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, doanh số bán ô tô tại Mỹ và châu Âu đều giảm lần lượt là 9,5% và 17,6%.

Triển lãm ô tô Geneva: Micro giới thiệu 2 mẫu xe điện mới siêu “cute” Triển lãm ô tô Geneva: Micro giới thiệu 2 mẫu xe điện mới siêu “cute” Huỷ bỏ Triển lãm ô tô Geneva 2020 vì dịch COVID-19 Huỷ bỏ Triển lãm ô tô Geneva 2020 vì dịch COVID-19 Thụy Sĩ hủy triển lãm ô tô quốc tế Geneva Thụy Sĩ hủy triển lãm ô tô quốc tế Geneva

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước