Triển lãm ô tô New York 2017: Vắng bóng xe điện

Lê Tuyển (PV Đài THVN tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 11:15 GMT+7

VTV.vn - Trong khi châu Âu và một số nước châu Á đã bắt đầu hướng tới dùng xe ô tô điện nhiều hơn thì tại Mỹ, xe ô tô điện vẫn là một hướng đi xa vời.

Triển lãm ô tô quốc tế New York 2017 - một trong những triển lãm lớn quy tụ nhiêu hãng xe tên tuổi trên thế giới - vừa khai mạc.

Chị Maria Rodriguez, phụ trách Truyền thông của Jaguar Land Rover, nhận định về triển lãm: "Các mẫu xe cho năm 2018 không có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản của năm trước về dáng bên ngoài. Sự khác biệt chủ yếu hướng đến những thiết kế mang tính tiện nghi cho người lái".

Một xu hướng nữa của các hãng xe là thiết kế tiện dụng nhất cho việc đi lại của gia đình như kèm theo những vật dụng dành cho người yêu thể thao hay những người muốn mang thú cưng trên các chuyến đi xa.

Hơn 1.000 chiếc xe với nhiều hãng tên tuổi đã có mặt tại Triển lãm. Tuy nhiên, Tesla - hãng xe nổi lên với hệ thống tự lái và vừa trở thành hãng xe lớn nhất Mỹ - lại vắng mặt. Lý do là vì Tesla chỉ bán xe trực tiếp tới khách, trong khi triển lãm lại dành cho các hãng chuyên bán hàng qua đại lý trung gian.

Khách hàng ít là lý do khiến các hãng ngại đầu tư nhiều cho mẫu xe điện tại thị trường Mỹ. Ngược lại, khách hàng cũng ngại dùng xe điện do không đi được xa và ít có trạm sạc điện trên đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước