Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0: Thúc đẩy việc áp dụng Internet kế nối vạn vật

P.V-Thứ ba, ngày 10/07/2018 23:37 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Cấp cao - Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018 sẽ thảo luận về việc triển khai và ứng dụng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam hiện nay.

Bao quát chủ đề chung của sự kiện "Tầm nhìn và Chiến lược Phát triển trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư", gian hàng của ABB sẽ nhấn mạnh đến sức mạnh của khả năng kết nối và công nghệ sáng tạo nhằm hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh tiến trình số hóa.

Được tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam, Diễn đàn Cấp cao - Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2018 do Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với các Bộ, Ban ngành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội và Tập đoàn IEC tổ chức. Với chủ đề "Tầm nhìn và Chiến lược Phát triển trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư", hội nghị thảo luận về tình hình triển khai và ứng dụng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam hiện nay, từ đó đề xuất các chính sách và thảo luận các kế hoạch nhằm thúc đẩy việc áp dụng Internet kế nối vạn vật (IoT) tại Việt Nam.

Đặc biệt, công ty dẫn đầu về công nghệ tại Việt Nam sẽ tham dự buổi họp riêng với Thủ tướng Chính phủ nhằm chia sẻ những ý kiến chuyên môn và kiến nghị nhằm hỗ trợ sự phát triển Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam và tham gia các buổi tọa đàm cấp cao cùng với Chính phủ và các Bộ liên quan.

Với chủ đề "Thúc đẩy Việt Nam phát triển bền vững thông qua số hóa", gian hàng ABB tại triển lãm sẽ trưng bày Trung tâm Vận hành Phối hợp ABB AbilityTM, là giải pháp kết nối con người giữa các nhà máy sản xuất, trụ sở chính và ABB. Giải pháp cung cấp toàn bộ dữ liệu của các đối tượng nhằm gia tăng lợi nhuận cho khách hàng thông qua việc cải thiện hiệu suất, nâng cao an toàn, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Cách tiếp cận bằng các giải pháp và dịch vụ dựa vào điện toán đám mây này cung cấp dịch vụ kỹ thuật toàn diện và chuyên sâu 24/7 cho các ngành công nghiệp 24/7.

Cũng trong triển lãm này, ABB sẽ trưng bày robot Yumi - IRB 14000, robot cộng tác hai cánh tay đầu tiên trên thế giới. YuMi là giải pháp rô bốt có lợi thế vượt trội, phù hợp với nhà sản xuất hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, đáp ứng yêu cầu sản xuất linh hoạt và nhanh chóng trong những môi trường trường làm việc có sự hợp tác với con người. Yumi ra đời để lắp ráp các chi tiết nhỏ và các ứng dụng tự động khá trong ngành công nghiệp sản xuất, mở ra một kỷ nguyên mới đòi hỏi sự hợp tác giữa con người và rô bốt.

Giải pháp trạm sạc gắn tường xoay chiều của ABB - một trong những giải pháp sạc điện cho các phương tiện giao thông chạy bằng điện - sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Cải tiến này đảm bảo cho các dòng xe điện và lai điện thông thường như ô tô, xe buýt hay xe tải có thể sạc nhanh và dễ dàng tại các trạm dịch vụ hoặc thậm chí tại nhà với chi phí tối thiểu. Người vận hành có thể thu thập các dữ liệu quan trọng về nhu cầu và hiệu năng hệ thống để tối ưu hóa việc đáp ứng các yêu cầu về phương tiện giao thông thông minh hơn trong tương lai.

Diễn đàn Cấp cao - Triển lãm Quốc tế Công nghiệp 4.0 năm 2018 diễn ra tại khách sạn Marriot, Hà Nội từ ngày 12 - 13/7/2018.

ABB được thành lập tại Việt Nam năm 1993. Trong 25 năm qua, ABB đã phát triển và trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường. Bên cạnh đó, các nhà máy của ABB còn sản xuất máy biến thế, các thiết bị điện cao thế và các sản phẩm điện trung thế phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. ABB hiện có khoảng 900 nhân viên tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước