Trình duyệt Firefox trình làng phiên bản mới trên Android

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 30/06/2019 21:34 GMT+7

Firefox vẫn là một trong những trình duyệt web được sử dụng phổ biến hiện nay

VTV.vn - Phiên bản mới của trình duyệt Firefox sẽ ra mắt phiên bản chính thức trên Android vào cuối năm nay.

Mozilla đã thông báo rằng, trình duyệt Firefox mới dành cho Android, có tên mã là "Fenix", hiện đã có sẵn trên cửa hàng Google Play với tên là "Firefox Preview". Trình duyệt mới được điều khiển bởi công cụ "GeckoView" của Mozilla, một phiên bản sửa đổi của trình duyệt được sử dụng trên Firefox phiên bản Desktop. Công ty cho biết, phiên bản chính thức của trình duyệt với đầy đủ tính năng sẽ được tung ra vào mùa thu năm nay.

Mozilla lưu ý rằng, hầu hết các trình duyệt trên Android hiện nay sử dụng công cụ Blink của Google. Bằng cách sử dụng công cụ "GeckoView" của riêng mình, trình duyệt Firefox mới có thể hoạt động độc lập với Google. Điều này có nghĩa là trình duyệt có thể linh hoạt hơn về quyền riêng tư và bảo mật.

Trình duyệt Firefox trình làng phiên bản mới trên Android - Ảnh 1.

Giao diện của trình duyệt Firefox mới trên Android

Quan trọng hơn, trình duyệt mới hoạt động nhanh gấp đôi trình duyệt Firefox hiện tại dành cho người dùng Android. Một tính năng mới mang tên Collections (Bộ sưu tập) sẽ cho phép người dùng lưu, sắp xếp và chia sẻ bộ sưu tập các trang web.

Ra mắt phiên bản xem trước của trình duyệt Firefox mới dành cho Android đồng nghĩa với việc Mozilla muốn lắng nghe phản hồi từ người dùng để có thể thực hiện các thay đổi cần thiết trước khi ra mắt phiên bản chính thức vào cuối năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước