Trợ lý ảo của Apple mất điểm nặng nề trong mắt người dùng

Thùy An-Thứ sáu, ngày 07/07/2017 06:08 GMT+7

Ảnh: Cult of Mac

VTV.vn - Theo một báo cáo mới nhất, người dùng không mấy hài lòng với chất lượng trợ lý ảo Siri trên các sản phẩm của Apple.

Theo báo cáo của Adobe, 37% số người được hỏi cho rằng chất lượng của trợ lý ảo Siri là "không tốt", thậm chí là "kinh khủng". Ở chiều ngược lại, cũng có 37% số người được hỏi đánh giá dịch vụ này tích cực. Số còn lại trả lời theo theo phương án chung chung là "tạm được". Với Apple, hãng luôn hướng tới sự hoàn hảo trong các dịch vụ, con số này khó có thể coi là ấn tượng.

Trợ lý ảo của Apple mất điểm nặng nề trong mắt người dùng - Ảnh 1.

Có nhiều người dùng phàn nàn về chất lượng trợ lý ảo Siri của Apple (Ảnh: thenextweb.com)

Theo chuyên gia phân tích Tamara Gaffney của Adobe, lý do lớn nhất của con số ít thành tựu này là Siri của Apple chưa thực sự là một sản phẩm chuyên biệt, vì thế nó làm giảm sự kỳ vọng của người dùng về một công cụ hỗ trợ đắc lực trên một sản phẩm thực sự thông minh.

Khi kết quả này được công bố trên các phương tiện truyền thông xã hội, Siri của Apple tiếp tục nhận được nhiều phản hồi ít tích cực. Một nghiên cứu trước đó của Stone Temple cũng cho ra kết quả tương tự.

Hiện đại diện của Apple không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về kết quả này.

Kết quả khảo sát không mấy khả quan về Siri có thể là một vấn đề lớn hơn cho Apple. Táo khuyết dự kiến phát hành loa thông minh HomePod vào tháng 12 tới với giá 349 USD trong đó Siri đóng một vai trò rất quan trọng. Khi trợ lý ảo không đạt được chất lượng như mong muốn, doanh thu từ sản phẩm rất đáng kỳ vọng này có thể tuột dốc.

Trợ lý ảo của Apple mất điểm nặng nề trong mắt người dùng - Ảnh 2.

Sự thành công hay thất bại của loa thông minh HomePod phụ thuộc lớn vào Siri

Bên cạnh đó, theo đánh giá của các chuyên gia, đây là thời điểm rất quan trọng với tính năng trợ lý bằng giọng nói. Hàng loạt hãng công nghệ phát triển tính năng này trên các sản phẩm mới, do đó, tính cạnh tranh sẽ rất cao. Người dùng có cơ hội để so sánh.

Cũng theo nghiên cứu của Adobe, 22% người dùng cho biết họ sử dụng trợ lý ảo hàng ngày thay vì bàn phím nhưng cũng có 49% cho biết họ chưa bao giờ đả động đến tính năng này. Với tiềm năng còn rất dồi dào này, các hãng điện thoại thông minh, trong đó đặc biệt là Apple, có cơ hội để cải thiện sản phẩm của mình khi mùa mua sắm cuối năm đang đến rất gần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước