Trồng cà chua bằng năng lượng mặt trời và nước biển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/10/2016 17:07 GMT+7

VTV.vn - Một công ty của Australia đã thành công trong việc phát triển mô hình nhà kính trồng cà chua đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời và nước biển.

Mô hình nhà kính này được xây dựng vào năm 2010, trên diện tích 20 ha, ở khu vực vịnh Spencer, cách thành phố Adelaide của bang Nam Australia 300km về phía Bắc và sẽ đi vào hoạt động trong vài ngày tới.

Mô hình này sử dụng tháp năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống trồng cây, sưởi hoặc làm mát nhà kính khi cần và chế biến nước tưới. Với 23.000 tấm kính, năng lượng mặt trời thu được truyền tới tháp trung tâm cao 115m, công suất cao nhất mà tháp này có thể sản xuất là 39 megawatt nhiệt năng. Tất cả nước sử dụng tưới cho cây trồng đều là nước biển, dẫn từ vịnh Spencer. Sau khi được xử lý, nước tưới trở nên sạch tuyệt đối, không có bất kỳ mầm bệnh nào và được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Những người đứng đầu dự án này cho biết, hệ thống nhà kính trồng cà chua này dự kiến sẽ sản xuất khoảng 15.000 tấn cà chua/năm. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước