Trung Quốc thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt nơi công cộng

VTV9-Thứ hai, ngày 13/11/2017 21:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: Prophecy News Watch)

VTV.vn - Trung Quốc đang triển khai một hệ thống nhận diện gương mặt nơi công cộng với hàng chục triệu video giám sát quy mô nhất thế giới trên đường phố.

Với hệ thống này, ngành chức năng Trung Quốc có thể xác định thông tin cơ bản của người dân. Ngành chức năng có thể xác định được danh tính của bất cứ công dân nào trong vài giây. Tuy nhiên, đây chỉ là hệ thống thử nghiệm. Nếu như việc thử nghiệm đạt kết quả tốt, hệ thống này sẽ được triển khai trong thời gian tới tại Trung Quốc với mục đích phục vụ an ninh trật tự.

Ngoài nhận diện khuôn mặt, Chính phủ Trung Quốc còn đang xây dựng cơ sở dữ liệu về giọng nói để có thể xác định được vùng miền của người dân trên toàn quốc. Trước đó, từ năm 2015, tỉnh An Huy đã cho thử nghiệm hệ thống nhận dạng này.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt khiến cuộc sống thuận tiện hơn Công nghệ nhận diện khuôn mặt khiến cuộc sống thuận tiện hơn Tăng cường bảo mật nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt Tăng cường bảo mật nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt Rủi ro từ công nghệ nhận diện khuôn mặt Rủi ro từ công nghệ nhận diện khuôn mặt


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước