Truyền hình Internet cạnh tranh với truyền hình truyền thống

Trọng Phú - Trần Hà - Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 16:35 GMT+7

VTV.vn - Trong lĩnh vực truyền hình, vài năm trở lại đây đang xuất hiện sự cạnh tranh khốc liệt giữa truyền hình truyền thống và truyền hình theo yêu cầu, truyền hình Internet.

Dù xuất phát sau, song các ông lớn về truyền hình theo yêu cầu đang đầu tư mạnh tay để phát triển dịch vụ nhằm đuổi kịp và vượt xa các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống.

Chỉ riêng trong năm 2015, hai ông lớn về truyền hình Internet là Netflix và Amazon đã chi tới 7,5 tỷ USD cho dịch vụ truyền hình trực tuyến. Con số này vượt xa mức đầu tư của các hãng truyền hình truyền thống hàng đầu hiện nay như BBC của Anh hay CBS và HBO của Mỹ.

Cả Netflix và Amazon đều mở rộng hầu bao cho nghiên cứu, phát triển nền tảng công nghệ và sản xuất các chương trình truyền hình độc quyền. Truyền hình Internet truy cập dễ dàng, linh hoạt, nội dung hấp dẫn và nhiều lựa chọn, trong khi chi phí chỉ bằng khoảng 1/10 mức phí của truyền hình truyền thống.

Một số cái tên khác như Hulu của Mỹ, Youku Tudou và Tencent của Trung Quốc cũng thu hút ngày càng nhiều khán giản, đặc biệt là lớp trẻ. Hãng nghiên cứu và phân tích thị trường HIS Markit cho rằng, truyền hình Internet đang làm rung chuyển nền tảng của truyền hình truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước