Truyền hình Internet - Cơ hội vàng cho các "ông lớn" công nghệ

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 17:01 GMT+7

VTV.vn-Sự bùng nổ của công nghệ đã khiến cho truyền hình truyền thống mất dần chỗ đứng. Truyền hình Internet trở thành mảnh đất vàng đối với nhiều ông lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Xuất phát điểm là dịch vụ cho thuê đĩa DVD nhưng Netflix đã nhanh chóng phát triển vượt mặt các hãng truyền hình cáp truyền thống để trở thành dịch vụ truyền hình hàng đầu trên nền tảng Internet. Với mạng lưới dịch vụ phổ biến đến 130 quốc gia, Netflix không giấu diếm tham vọng sẽ vươn tới 200 quốc gia vào cuối năm nay.

Kể từ năm 2000 đến nay, số người đăng kí sử dụng dịch vụ Netflix đã tăng gấp 10 lần, lên hơn 75 triệu người và 45% trong số đó là khách hàng quốc tế. Trung bình, người xem dùng 13 giờ mỗi tuần cho dịch vụ truyền hình trực tuyến này. Một trong những sức mạnh chính của Netflix là những bộ phim và chương trình tự sản xuất ăn khách như loạt phim ăn khách "House of Cards" (tạm dịch "Sóng gió chính trường"). Trong quý III năm nay, lần đầu tiên doanh thu quý của Netflix chạm mốc 2 tỷ USD.

Nhưng Netflix không phải là người khổng lồ duy nhất trong cuộc đổ bộ của truyền hình Internet. Amazon Prime Video cũng thu hút tới 60 triệu khách hàng toàn cầu.

Một ông lớn khác là Google cũng đang ấp ủ ý định bành trướng hoạt động trong lĩnh vực truyền hình Internet. Theo một số nguồn tin, Google đang thương thảo với CBS và 21st Century Fox để có thể phát sóng chương trình của các kênh này trên dịch vụ truyền hình Internet của mình. Cùng với đó, Google cũng đang xúc tiến kế hoạch ra mắt kênh truyền hình trực tuyến riêng vào năm 2017 với rất nhiều chương trình hấp dẫn và mức giá còn rẻ hơn cả truyền hình cáp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước