Twitter chặn cơ quan tình báo Mỹ truy cập Dataminr

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 18:07 GMT+7

(Ảnh: ibtimes.com)

VTV.vn - Mạng xã hội Twitter mới đây đã chặn các cơ quan tình báo Mỹ truy cập vào Dataminr - dịch vụ phân tích dựa trên thông tin từ Twitter.

Dịch phân tích Dataminr dựa trên thông tin từ Twitter nhằm giúp phát hiện sớm dấu hiệu khủng bố và bất ổn chính trị. Các cơ quan tình báo Mỹ sử dụng dịch vụ Dataminr không hài lòng về quyết định trên của Twitter và cho rằng, đây là sự thiếu hợp tác giữa một tổ chức tư nhân và Chính phủ.

Phần mềm của Dataminr rà soát khoảng 500 triệu mẩu tin chuyển giao hàng ngày trên Twitter nhằm phân loại và phân tích thông tin nào đáng tin cậy hoặc có khả năng xảy ra. Sau đó, cảnh báo sẽ được gửi tới khách hàng qua tin nhắn, email hoặc ứng dụng trên điện thoại di động.

Dataminr đã từng gửi cảnh báo tới khách hàng của mình 10 phút trước khi truyền thông đưa tin về loạt vụ tấn công xảy ra ở Bỉ hồi tháng 3/2016. Ngoài ra, dịch vụ này cũng đã thông báo về các cuộc tấn công của IS nhằm vào khu vực dầu mỏ ở Libya hay khủng hoảng chính trị ở Brazil.

CIA giải mật vụ tiêu diệt Osama bin Laden trên Twitter CIA giải mật vụ tiêu diệt Osama bin Laden trên Twitter

VTV.vn - Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang tường thuật trên mạng xã hội Twitter diễn biến của vụ đột kích và tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden cách đây đúng 5 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước