Twitter kêu gọi hơn 300 triệu người dùng thay đổi mật khẩu

Thùy An-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 12:04 GMT+7

Ảnh: CNN

VTV.vn - Vào ngày hôm qua (3/5), Twitter đã kêu gọi 336 triệu người dùng mạng xã hội này thay đổi mật khẩu.

"Để phòng ngừa, hãy thay đổi mật khẩu đang dùng cho tài khoản Twitter cá nhân", một tweet được phát đi từ Twitter.

Nếu người dùng sử dụng mất khẩu này cho các dịch vụ khác, Twitter cũng khuyên người dùng thay đổi.

Cảnh báo này được phát đi khi Twitter phát hiện một trục trặc liên quan đến việc lưu trữ tin nhắn trên hệ thống máy tính nội bộ

Mạng xã hội này cho biết vấn đề này đã được giải quyết và hiện hãng này không phát hiện thấy có password nào bị đánh cắp hay bị lợi dụng. Tuy nhiên để phòng ngừa, Twitter vẫn kêu gọi người dùng thay đổi mật khẩu trên tất cả các dịch vụ của hãng này. Mạng xã hội này không cho biết bao nhiêu mật khẩu của người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố này, tuy nhiên theo tiết lộ của một nguồn tin có liên quan thì con số này là khá lớn.

Twitter kêu gọi hơn 300 triệu người dùng thay đổi mật khẩu - Ảnh 1.

Twitter kêu gọi hơn 300 triệu người dùng thay đổi mật khẩu

Để có thể thay đổi mật khẩu trên Twitter khá đơn giản, người dùng chỉ cần vào "Hồ sơ và cài đặt" (click vào hình ảnh avatar". Sau đó vào mục "Cài đặt và riêng tư" --> "Mật khẩu". Để thiết lập mật khẩu mới, người dùng cần đánh lại mật khẩu hiện đang dùng, sau đó đánh mật khẩu mới vào. Cuối cùng người dùng click vào ""Lưu thay đổi".

CNN lưu ý để đảm bảo an toàn, mật khẩu mới tốt nhất có nội dung không liên quan gì đến mật khẩu cũ. Trong mật khẩu mới cũng nên có một số ký tự đặc biệt hoặc có chữ viết hoa, ví dụ như 1Password, Lastpass…

Twitter kêu gọi hơn 300 triệu người dùng thay đổi mật khẩu - Ảnh 2.

Người dùng có thể dùng chế độ xác thực để tăng tính bảo mật cho tài khoản Twitter của mình

Và nếu muốn an toàn hơn, người dùng có thể cài đặt chế độ xác thực khi đăng nhập. Người dùng vào "Hồ sơ và cài đặt" -->"Cài đặt và riêng tư" --> "Tài khoản" -->"Thiết lập xác nhận đăng nhập".

Khi thiết lập chế độ này, đăng nhập Twitter, người dùng sẽ phải nhập một mã xác thực. Mã này sẽ được Twitter gửi về điện thoại người dùng thông qua tin nhắn SMS.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước