Tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới là "cựu thù" của ông chủ Facebook

Thùy An-Thứ ba, ngày 05/12/2017 12:05 GMT+7

Tyler và Cameron Winklevoss - Những tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Với giá trị tăng chóng mặt, những tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới đã chính thức xuất hiện.

Theo số liệu của Markets Insider, Bitcoin đã tiếp tục phá kỷ lục về giá trị với 11.826,76 USD/đồng vào ngày Chủ nhật vừa qua. Dù có suy giảm đôi chút song hiện Bitcoin vẫn duy trì ở mức cao ngất ngưởng hơn 11.000 USD/đồng.

Việc liên tục phá kỷ lục về giá trị, Markets Insider cho biết anh em sinh đôi Tyler và Cameron Winklevoss đã trở thành những tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới là cựu thù của ông chủ Facebook - Ảnh 1.

Vào năm 2006, Tyler và Cameron Winklevoss đã đưa CEO Facebook ra tòa khi cáo buộc Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng mạng xã hội của họ.

Với nhiều người Tyler và Cameron Winklevoss có thể là những cái tên xa lạ. Song với những ai quan tâm đến lịch sử hình thành mạng xã hội Facebook cũng như đã từng xem bộ phim The Social Network thì không khó để nhận ra cặp anh em sinh đôi này.

Vào năm 2006, Tyler và Cameron Winklevoss đã đưa CEO Facebook ra tòa khi cáo buộc Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng mạng xã hội của họ. Đến năm 2009, Tyler và Cameron Winklevoss được bồi thường 65 triệu USD. Hai anh em này đã dùng 11 triệu USD để đầu tư vào Bitcoin năm 2013. Số tiền ảo Tyler và Cameron Winklevoss mua khi đó tương đương 1% số Bitcoin đang lưu thông.

Thống kê cho thấy chỉ tiếng riêng trong năm 2017, đồng Bitcoin đã tăng đến 1.000% giá trị và điều này đã giúp tài sản của anh em Tyler và Cameron Winklevoss cán mốc hơn 1 tỷ USD, để trở thành những tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Tyler và Cameron Winklevoss cho biết lần đầu biết đến Bitcoin năm 2012 và nhanh chóng bị đồng tiền này "hút hồn". Thậm chí cặp anh em sinh đôi này còn khẳng định Bitcoin còn "tốt hơn vàng". Vào năm 2015, Tyler và Cameron Winklevoss còn mở một sàn giao dịch tiền ảo có tên Gemini, cho phép nhà đầu tư mua, bán và cất trữ Bitcoin.

Tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới là cựu thù của ông chủ Facebook - Ảnh 2.

Tyler và Cameron Winklevoss thi đấu cho đội tuyển Mỹ tại bộ môn rowing ở Olympic 2008 (Ảnh: Getty)

Trước khi thành công như hiện nay, Tyler và Cameron Winklevoss đều học tại Harvard. Không chỉ là các sinh viên xuất sắc, Tyler và Cameron Winklevoss còn rất nổi tiếng trong mảng thể thao khi vào năm 2008, cặp anh em sinh đôi này tham dự Olympic Bắc Kinh và thi đấu tại bộ môn rowing.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước