Việc làm liên quan đến Bitcoin tăng gấp 9 lần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/12/2017 15:20 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo Bloomberg, tỷ lệ các bài đăng về tuyển việc làm liên quan đến Bitcoin trên trang Linkedin tăng hơn 9 lần trong ngành dịch vụ tài chính.

Năm 2017 được xem là năm của những kỷ lục liên quan đến giá Bitcoin, khi đồng tiền ảo này đã liên tục lập đỉnh và tăng tới hơn 1.000% giá trị.

Bloomberg trích dữ liệu từ các trang mạng xã hội định hướng nghề nghiệp cho biết, tỷ lệ các bài đăng về tuyển việc làm liên quan đến Bitcoin trên trang Linkedin tăng hơn 9 lần trong ngành dịch vụ tài chính, và tăng hơn 4,6 lần trong ngành công nghiệp phát triển phần mềm 3 năm qua.

Còn theo Cointelegraph, cứ 1 trong 4 người trẻ (sinh năm 1980 đến đầu thập niên 2000) được hỏi cho biết đang đầu tư tiền tiết kiệm vào Bitcoin thay vì gửi vào tài khoản ngân hàng. Những người tham gia khảo sát cũng cho rằng đã kiếm được nhiều tiền hơn từ việc đầu tư vào Bitcoin, đồng thời cảm thấy yên tâm hơn khi đầu tư vào kênh này.

“Bong bóng” Bitcoin có thể vỡ bất cứ lúc nào “Bong bóng” Bitcoin có thể vỡ bất cứ lúc nào Những kịch bản bất lợi đối với tiền ảo bitcoin Những kịch bản bất lợi đối với tiền ảo bitcoin Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á gọi Bitcoin là trò “lừa đảo đa cấp” Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á gọi Bitcoin là trò “lừa đảo đa cấp”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước