Ứng dụng bản đồ công trình cho người khuyết tật

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/04/2019 11:05 GMT+7

VTV.vn - Để di chuyển thuận tiện hơn, người khuyết tật có thể tìm kiếm các địa điểm công cộng một cách dễ dàng nhờ vào một ứng dụng trên điện thoại cảm ứng. Đó là bản đồ DMap.

Chỉ bằng một thao tác đơn giản, người dùng có thể biết được những thông tin về khả năng tiếp cận của một địa điểm công cộng. Ví dụ, lối vào có đường lên cho xe lăn sẽ được đánh dấu màu xanh. Phần đánh dấu màu đỏ có nghĩa là bãi đỗ xe không có đường đi cho người khuyết tật. Các địa điểm hội họp, vui chơi, du lịch đều được cập nhật trên ứng dụng.

Bản đồ tiếp cận DMap là một dự án xã hội của Trung tâm khuyết tật và phát triển (DRD) kết hợp với Đại học Hoa Sen thực hiện trong năm 2015. Phần mềm được cài đặt trên nền tảng iOs, Android và trên website.

Người dùng có thể cập nhật và đánh giá trên ứng dụng DMap về sự tiếp cận của các địa điểm công cộng trên toàn quốc. Trong bối cảnh hạ tầng đô thị đang dần được cải thiện, ứng dụng giúp cộng đồng nhận thức rõ hơn về nhu cầu hòa nhập chính đáng của người khuyết tật.

Những ứng dụng công nghệ như DMap sẽ giúp người khuyết tật có thể sống độc lập và tham gia nhiều hơn vào hoạt động chung của xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước