Ứng dụng chỉnh sửa ảnh đắt khách ở Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/04/2017 18:34 GMT+7

VTV.vn - Chính nhu cầu làm đẹp trên mạng cao, đã đẩy ứng dụng chỉnh ảnh Meitu lên vị trí top đầu trong các ứng dụng được tải về nhiều nhất tại thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc có thị trường điện thoại di động trực tuyến lớn nhất thế giới với khoảng 700 triệu người dùng. Mỗi ngày có hàng triệu phụ nữ sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh. Chính nhu cầu làm đẹp trên mạng cao, đã đẩy ứng dụng chỉnh ảnh Meitu lên vị trí top đầu trong các ứng dụng được tải về nhiều nhất tại thị trường Trung Quốc - với hơn 450 triệu lượt kích hoạt. Ứng dụng Meitu xử lý một nửa lượng ảnh đăng lên mạng xã hội Trung Quốc.

Thậm chí, Meitu cũng thường xuyên nằm trong top các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video được tải về nhiều nhất ở Nga, Nhật Bản, Ấn Độ và Malaysia. Các tính năng tiên tiến hơn đã được Meitu cập nhật để thách thức các đối thủ nước ngoài như Instagram hay Snapchat.

Tính đến tháng 10 năm ngoái, Meitu đã có 430 triệu người dùng ở nước ngoài - gần bằng với ứng dụng Instagram của Facebook với 500 triệu lượt tải về. Tháng 12 năm ngoái, Meitu đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hong Kong (Trung Quốc) với định giá lên đến 4,5 tỷ USD. Đây là cổ phiếu công nghệ được định giá cao nhất tại Hong Kong trong 1 thập kỷ qua.

Theo các nhà phân tích, Meitu là phép thử tiềm năng về khả năng phát triển toàn cầu của các ứng dụng điện thoại do Trung Quốc tạo ra, đặc biệt là những ứng dụng hướng tới phụ nữ - một lực lượng tiêu dùng rất quyền lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước