Ứng dụng phòng thí nghiệm 4G trong đào tạo lĩnh vực viễn thông

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 18:59 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các đại biểu cắt băng khánh thành Viettel Lab (Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông)

VTV.vn - Viettel Lab là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh với tính năng đào tạo mô phỏng cuộc gọi, mô phỏng truy cập website và lưu lượng di động, tính cước dịch vụ thoại...

Hôm nay (19/9) tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội đã trao tặng cho Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông phòng thí nghiệm 4G với đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của nhà trường.

Viettel Lab là một phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam. Hệ thống hoàn toàn do Viettel nghiên cứu, phát triển và trang bị cho một trường Đại học, với các tính năng đào tạo mô phỏng cuộc gọi, mô phỏng truy cập website và lưu lượng di động, tính cước dịch vụ thoại...

Đơn vị này sẽ cập nhật những phiên bản mới cũng như tham gia xây dựng giáo trình, bài giảng và tổ chức đào tạo cho sinh viên của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, qua đó giúp việc học tập và nghiên cứu song hành cùng với các bước tiến về công nghệ ở Việt Nam và trên thế giới.

Không chỉ phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy, phòng thí nghiệm 4G thế hệ thứ 4 cũng giúp xóa bỏ khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, khoảng cách giữa học và hành. Đặc biệt, ngoài việc kết nối giữa doanh nghiệp với trường Đại học, công nghệ này cũng đóng góp lớn cho hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ mới, đóng góp cho hoạt động phát triển nguồn nhân lực của ngành viễn thông Việt Nam trong giai đoạn tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước