UNICEF sẽ “chuyển hướng” đầu tư vào công nghệ

Theo Hoàng Anh (Nhịp sống số)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 19:00 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, UNICEF đã thông báo sẽ đầu tư vào các dự án công nghệ có tiềm năng giúp đỡ trẻ em khó khăn trên toàn cầu.

Tổ chức UNICEF (viết tắt của United Nations Children's Fund) vừa qua đã thông báo rằng họ đang muốn đầu tư vào các dự án khởi nghiệp công nghệ startup . Đây là động thái đầu tiên của Quỹ Innovation, với mục đích phát triển các dự án có thể giúp đỡ trẻ em khó khăn trên toàn cầu.

Tất nhiên, để đầu tư có lựa chọn, UNICEF của đưa ra một số yêu cầu cụ thể cho các dự án. Theo đó, các chiến dịch công nghệ này phải có mã nguồn mở, đang có một mẫu thử hoạt động được, quan trọng nhất là phải “hiện đại”, có khả năng mới hoặc hiệu suất tốt hơn một công nghệ tương tự hiện có.

UNICEF cho biết, đây là một phương pháp giúp các nhà sáng chế trẻ có thể đạt được mục tiêu của mình, đồng thời tổ chức vẫn có thể giúp đỡ những đứa trẻ nghèo khó, là “một công đôi việc”.

Yêu cầu của UNICEF về các dự án công nghệ gắn với các yêu cầu cụ thể như: Sản phẩm dành cho người dưới 25 tuổi, đang cần được học hỏi và giao tiếp; Cung cấp thông tin trực tiếp cũng như đưa ra lời khuyên cho trẻ; Cơ sở hạ tầng đáp ứng các nhu cầu dịch vụ và thông tin, bao gồm kết nối, năng lượng, tài chính, cảm biến và vận chuyển.

Được biết, Quỹ Innovation đã nhận được hơn 9 triệu USD từ khi được thành lập vào năm ngoái, và giờ đây đang muốn đầu tư số tiền này tới một mục đích lớn tương tự. Các dự án sẽ có hạn nộp cuối vào ngày 26/2/2016.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước