Vì sao người dùng iPhone nên cài ngay bản cập nhật iOS 14.5.1?

P.L-Thứ ba, ngày 04/05/2021 17:11 GMT+7

VTV.vn - Nếu không muốn chiếc iPhone của mình bị các hacker chiếm quyền điều khiển, người dùng nên tải về và cài đặt ngay bản cập nhật bảo mật iOS 14.5.1.

Cách đây không lâu, người dùng iPhone đã nhận được bản cập nhật iOS 14.5. Một trong những điểm được mong chờ ở bản cập nhật này là tính năng cho phép người dùng iPhone mở khóa điện thoại thông qua chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 hoặc mới hơn.

Với việc khẩu trang gây cản trở trong sử dụng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt Face ID, nhiều người dùng iPhone buộc phải nhập mật khẩu (Passcode) để mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, để giúp cho những người dùng ngại nhập mật khẩu mở máy, Apple đã quyết định cách đơn giản nhất cho vấn đề này chính là mở khóa qua Apple Watch.

Bản cập nhật cũng bổ sung tính năng cải thiện quyền riêng tư của người dùng App Tracking Transparency (ATT), cho phép người dùng iPhone quyết định xem họ có muốn ứng dụng bên thứ ba theo dõi các hoạt động của mình hay không. Theo PhoneArena, 47% trong số những người dùng được khảo sát đã chọn tiếp tục được theo dõi.

Một tuần sau khi Apple tung ra iOS 14.5, gã khổng lồ xứ Cupertino lại phát hành bản cập nhật nữa với các tính năng bảo mật quan trọng. Theo Apple, bản cập nhật iOS 14.5.1 sẽ sửa một số lỗ hổng bảo mật có thể cho phép tin tặc chạy lệnh trên iPhone của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc một người lạ hoàn toàn có thể toàn quyền kiểm soát điện thoại của bạn nếu khai thác lỗ hổng này.

Vì sao người dùng iPhone nên cài ngay bản cập nhật iOS 14.5.1? - Ảnh 1.

Bản cập nhật iOS 14.5.1 có dung lượng khoảng 135 MB

Tương tự, bản cập nhật iPadOS 14.5.1 cũng là một bản vá bảo mật Apple phát hành dành cho người dùng iPad. Công ty cho biết đã nhận được một số báo cáo về lỗ hổng bảo mật và khuyến cáo người dùng nên cập nhật ngay bản vá cho thiết bị của mình.

Để làm điều này, người dùng chỉ cần vào mục cài đặt Settings, chọn cài đặt chung General và đi tới phần cập nhật phần mềm Software Update, sau đó tải về bản cập nhật và cài đặt.

iOS 14.5.1 hỗ trợ các dòng điện thoại từ iPhone 6S trở lên. Trong khi đó, iPadOS 14.5.1 hỗ trợ tất cả các phiên bản iPad Pro, iPad Air thế hệ thứ hai trở lên, iPad thế hệ thứ năm trở lên, iPad mini thế hệ thứ tư trở lên và iPod touch thế hệ thứ bảy.

Lỗi bảo mật nghiêm trọng trên Windows 10 có thể khiến ổ cứng bị phá hủy Lỗi bảo mật nghiêm trọng trên Windows 10 có thể khiến ổ cứng bị phá hủy Thách thức về bảo mật 5G cũng giống như những gì mà 4G phải đối mặt Thách thức về bảo mật 5G cũng giống như những gì mà 4G phải đối mặt Một số tính năng ẩn hữu dụng trên iOS 14 mà không phải ai cũng biết Một số tính năng ẩn hữu dụng trên iOS 14 mà không phải ai cũng biết


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước