Vì sao smartphone của Xiaomi không được trang bị tính năng chống nước?

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 15:45 GMT+7

CEO của Xiaomi - Lei Jun

VTV.vn - CEO Lei Jun của Xiaomi đã chính thức lên tiếng giải thích vì sao các sản phẩm của công ty không được trang bị tính năng chống nước.

Bộ đôi Galaxy S7Galaxy S7 edge là ví dụ điển hình cho những mẫu smartphone chống nước trong thời gian gần đây. Thiết bị thậm chí có thể vẫn hoạt động bình thường sau khi bị ngâm trong nước một thời gian. Tuy nhiên, Galaxy S7, S7 Edge không phải là những sản phẩm đầu tiên của Samsung có khả năng chống nước. Trước đó, nhà sản xuất Hàn Quốc đã trang bị tính năng chống nước trên Galaxy S5.

Nổi bật nhất về khả năng chống nước trên smartphone là các sản phẩm đến từ nhà sản xuất Nhật Bản Sony, tiêu biểu như dòng Xperia Aqua và một số sản phẩm thuộc dòng Xperia Z của hãng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm cao cấp mới Xperia X của Sony đã không còn được trang bị tính năng chống nước.

Không chịu kém cạnh, Motorola và HTC cũng trang bị cho sản phẩm của mình tính năng chống nước. Tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ có khả năng chống nước hạn chế giúp máy an toàn trước các tình huống vô tình dính nước hay gặp mưa nhẹ.

Trong khi đó, Xiaomi - một công ty nổi tiếng trên thị trường smartphone trong thời gian gần đây - lại chưa từng trang bị cho sản phẩm của hãng khả năng chống nước. CEO Lei Jun cho biết mặc dù nhận được rất nhiều lời đề nghị của khách hàng, vẫn có nhiều lý do khiến ông từ chối trang bị tính năng chống nước trên các sản phẩm mang thương hiệu Xiaomi.

Lý do đầu tiên được CEO Lei Jun đưa ra là bất kỳ tác động nào gây ảnh hưởng đến smartphone đều có thể khiến khả năng bảo vệ máy khỏi nước bị hư hại. Ngoài ra, chi phí để trang bị tính năng chống nước cho smartphone cũng là một rào cản lớn. CEO của Xiaomi khẳng định nếu người dùng sẵn sàng trả thêm 20 - 30% chi phí tăng thêm, công ty sẵn sàng cân nhắc việc bổ sung khả năng chống nước trên smartphone. Tuy nhiên, cho đến khi điều đó xảy ra, người dùng smartphone của Xiaomi vẫn phải dè chừng trước những cơn mưa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước