Việt Nam chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa

Xuân Tùng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 14:49 GMT+7

Các nhà khoa học trong nước đã có đủ điều kiện để chế tạo máy bay không người lái tầm xa.

VTV.vn - Theo Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các nhà khoa học nước ta đã có đủ điều kiện để chế tạo máy bay không người lái tầm xa.

Sau hơn 2 năm tiến hành thử nghiệm 5 loại máy bay không người lái tầm ngắn và tầm trung với hơn 250 chuyến bay thành công phục vụ nghiên cứu khoa học tại bãi thử Hòa Lạc,Tây Nguyên và vịnh Vân Phong (tỉnh Khánh Hoà), Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố, các nhà khoa học trong nước đã có đủ điều kiện để chế tạo máy bay không người lái tầm xa.

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái thuộc đề tài khoa học cấp Nhà nước, Viện Công nghệ Không gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã kết hợp với Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo thành công máy bay không người lái tầm xa với sải cánh 22m; cự ly bay trên 4.000km hành trình; 35 giờ bay liên tục. Máy bay này sử dụng vệ tinh dẫn đường; trên máy bay được tích hợp các thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học và thiết bị trinh sát điện tử phục vụ mục đích an ninh Quốc gia.

Trong chuyến thăm mới đây của Giáo sư, Viện sĩ Gusakov - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Belarus cùng đoàn Belarus sang thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đoàn đã được giới thiệu về sản phẩm máy bay không người lái trinh sát điện tử tầm xa và triển khai chương trình bay thử nghiệm.

PGS. TS Phạm Ngọc Lãng - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khẳng định, Việt Nam đã có đủ khả năng chế tạo máy bay không người lái tầm xa để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo vệ đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước