Xuất hiện dịch vụ bảo hiểm cho máy bay không người lái

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 17:34 GMT+7

Người dùng đã có thể yên tâm hơn khi điều khiển chiếc drone của mình với dịch vụ bảo hiểm cho thiết bị bay không người lái

VTV.vn - Mới đây, công ty bảo hiểu AIG đã chính thức mở dịch vụ bảo hiểm dành cho những chiếc máy bay không người lái.

Việc sở hữu một chiếc drone (thiết bị bay không người lái) thường đi kèm với những rủi ro khi thiết bị gặp sự cố trong khi bay dẫn đến hỏng hóc khi hạ cánh. Đặc biệt, đối với những chiếc máy bay không người lái có khả năng quay video 4K đắt tiền, việc sửa chữa hoặc thay thế thiết bị không hề rẻ.

Tuy nhiên, giờ đây, người dùng có thể yên tâm hơn khi vận hành chiếc drone của mình với dịch vụ bảo hiểm cho thiết bị không người lái mới được AIG công bố. Tùy theo các gói bảo hiểm người dùng chọn mua, dịch vụ sẽ cung cấp chi phí sửa chữa nếu thiết bị gặp sự cố và cả khoản đền bù cho những người bị ảnh hưởng do tai nạn gây ra bởi chiếc chiếc drone, bất kể là người điều khiển thiết bị hay những người khác bị thương trong vụ tai nạn.

Dịch vụ này không hướng tới đối tượng khách hàng là những người chơi drone nghiệp dư, chỉ điều khiển thiết bị bay không người lái xung quanh khu vực của mình. Khách hàng tiềm năng của dịch vụ là những người dùng đang có kế hoạch phát triển sự nghiệp dựa vào chiếc drone như thực hiện một bộ phim hay mở dịch vụ giao hàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước