Việt Nam - Ngôi sao mới trong xu hướng kinh tế kỹ thuật số ở châu Á

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 13/08/2018 10:44 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự trỗi dậy của nền kinh tế kỹ thuật số với khái niệm Thanh toán điện tử, IoT (Internet vạn vật) hay Blockchain…

Nhiều khảo sát trên thế giới đều có điểm chung cho thấy, Việt Nam thuộc nhóm nước có tiềm năng phát triển kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ nhất trên thế giới. Với việc thương mại điện tử tại Việt Nam được dự báo tăng trưởng 30-50% trong những năm tới, kinh tế kỹ thuật số chắc chắn là xu hướng không thể đảo ngược tại nước ta.

Mới đây, Payoneer, một công ty thanh toán điện tử lớn của Mỹ, đã đưa ra báo cáo "Kinh tế kỹ thuật số ở châu Á: Chỉ dẫn những cơ hội trên toàn cầu". Trong báo cáo, Việt Nam nổi lên với những cơ hội then chốt cùng với Malaysia, Thái Lan và Philippines.

"Việt Nam cho thấy tiềm năng đặc biệt trong không gian thương mại điện tử nhờ vào kinh tế và lịch sử sản xuất", Paynoneer cho biết.

Theo báo cáo mới nhất của Google và Temasek, thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á đạt 11 tỷ USD vào năm 2017, trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á, đạt 33%.

Theo báo cáo về ứng dụng mua sắm tại Việt Nam của Nielsen, Việt Nam chỉ đứng sau Singapore về tổng thời gian người dùng trực tuyến, số người dùng điện thoại di động tại Việt Nam chiếm 95%, trong đó điện thoại thông minh chiếm đến 78%.

Mỹ thử nghiệm thuốc kỹ thuật số Mỹ thử nghiệm thuốc kỹ thuật số

VTV.vn - Nước Mỹ sẽ cho thử nghiệm thuốc kỹ thuật số trong điều trị y tế, đánh dấu sự đột phá trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình chăm sóc và điều trị bệnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước