Vietnam Mobile Day 2016: Sẵn sàng trước “cơn lốc” công nghệ di động mới

VTV News-Thứ tư, ngày 18/05/2016 18:44 GMT+7

VTV.vn - Để bắt kịp làn sóng thương mại di động, Vietnam Mobile Day 2016 sẽ đem đến những thông tin nóng hổi, những xu hướng công nghệ mới và giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp.

Năm 2016 đánh dấu sự bùng nổ của hàng loạt các ứng dụng công nghệ di động trong lĩnh vực kinh doanh. Với chủ đề “Booming of Mobile Commerce” (Sự bùng nổ của thương mại di động), Vietnam Mobile Day 2016 hứa hẹn sẽ bắt kịp làn sóng thương mại di động với những thông tin nóng hổi, những xu hướng công nghệ mới nhất đồng thời đem lại những giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực này. Sự kiện là một trong những chương trình hội thảo lớn nhất về lĩnh vực di động tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ hàng đầu trên khắp cả nước.

Năm nay, ngày hội Vietnam Mobile Day sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn của Việt Nam theo thời gian như sau:

- TP. Hồ Chí Minh: 18/06/2016.

- Hà Nội: 25/06/2016.

- Đà Nẵng: 02/07/2016.

Các đề tài được đưa ra chia sẻ tại Vietnam Mobile Day 2016 sẽ tập trung vào 3 mảng chính sau đây:

1. Mobile Commerce: Hiện trạng, xu hướng, những thách thức và vấn đề cần giải quyết để thúc đẩy phát triển thương mại trên di động. Các chủ đề phủ rộng tất cả các lĩnh vực liên quan như thanh toán, giao nhận, công nghệ marketing/quảng cáo bán hàng, giải pháp quản lý dữ liệu, cơ sở hạ tầng…

2. Mobile Business: Các chủ đề chuyên sâu liên quan đến thị trường di động của các doanh nghiệp như cách marketing/quảng cáo mobile game, cách thu hút người dùng quốc tế, cách chi tiêu hoặc kiếm tiền hiệu quả trên ứng dụng và các chủ đề liên quan đến khởi nghiệp trên di động.

3. Mobile Technology: Các chủ đề chuyên sâu về công nghệ liên quan đến đối tượng là lập trình viên bao gồm các kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trên mobile, cập nhật các giải pháp… nhằm giúp lực lượng làm mobile nắm bắt xu hướng với thế giới.


Các đơn vị tham gia hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực di động tại Vietnam Mobile Day 2016

Các đơn vị tham gia hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực di động tại Vietnam Mobile Day 2016

Vietnam Mobile Day 2016 tiếp tục truyền thống hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực di động với các gói hỗ trợ miễn phí cho các công ty khởi nghiệp như gian hàng demo sản phẩm, hội nghị gặp gỡ với các nhà đầu tư và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của sự kiện.

Dự kiến, Vietnam Mobile Day 2016 năm nay sẽ thu hút trên 10.000 lượt người tham dự với hơn 150 công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng trong ngành.

Vietnam Mobile Day là sự kiện dành cho cộng đồng công nghệ chuyên về di dộng, được tổ chức thường niên từ năm 2011 tới nay. Đây là cơ hội lớn để các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức đang hoạt động trong ngành di động chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhau, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp mở rộng quan hệ hợp tác và giới thiệu các sản phẩm tới cộng đồng. Đặc biệt, với sự bảo trợ của Bộ Công Thương Việt Nam, Vietnam Mobile Day đã trở thành sự kiện chính quy và uy tín về công nghệ trên di động.

Qua 5 năm tổ chức thành công, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức làm việc trong lĩnh vực CNTT nói chung và lĩnh vực di động nói riêng. Năm ngoái, Vietnam Mobile Day 2015 đã thu hút sự tham gia của hơn 3000 lượt khách, hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin và hơn 50 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước