Vietnam Online Hackathon - Xây dựng giải pháp chuyển đổi số hậu COVID-19

P.V-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 14:07 GMT+7

Từ 120 đơn đăng ký, 50 đội thi đã được chọn để tham gia cuộc thi sự cố vấn và hỗ trợ từ hơn 50 mentor

VTV.vn - Cuộc thi Vietnam Online Hackathon chính thức khai mạc vào ngày 15/5, quy tụ 50 đội thi với sự cố vấn và hỗ trợ từ hơn 50 mentor.

Việt Nam Online Hackathon 2020 là cuộc thi do cộng đồng Google Developer Group (GDG) tổ chức. Cuộc thi năm nay lựa chọn một chủ đề mang tính thời sự: "Xây dựng ứng dụng và website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19". Cuộc thi chính thức khai mạc vào ngày 15/5/2020.

Cuộc thi có sự đồng hành của VNG, hỗ trợ đồng thời cả nguồn lực tài chính và chuyên môn công nghệ cho cộng đồng sinh viên, lập trình viên tạo ra những dự án chuyển đổi số chất lượng. VNG sẽ có 5 đại diện từ VNG CLOUD tham gia đồng hành, hỗ trợ cuộc thi, đóng vai trò lần lượt là cố vấn cho các đội thi, diễn giả và thành viên ban giám khảo.

Chuyển đổi số không chỉ là bài toán thiết thực, sống còn cho các doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn, khủng hoảng sau dịch, mà còn là xu thế tất yếu, đáp ứng nhu cầu phát triển của nhiều doanh nghiệp. Chủ đề ý của Vietnam Online Hackathon năm nay đồng thời cũng là vấn đề mà được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi đưa những công nghệ điện toán đám mây phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vietnam Online Hackathon - Xây dựng giải pháp chuyển đổi số hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Việc đồng hành cùng Vietnam Online Hackathon nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ sinh viên, đối tác cùng phát triển cộng đồng CNTT Việt Nam được VNG đẩy mạnh những năm gần đây

Từ 120 đơn đăng ký đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và nước ngoài, trải qua vòng sơ loại ý tưởng, ban tổ chức đã chọn ra 50 đội thi tham gia 1 tuần tăng tốc Hackathon Online trong suốt 7 ngày làm việc liên tục (từ 15/5 đến 21/5/2020) với sự cố vấn và hỗ trợ từ hơn 50 mentor.

10 dự án tiềm năng nhất sẽ lọt vào vòng chung kết, thuyết trình với ban giám khảo và cộng đồng bằng hình thức online. Các dự án thắng giải sẽ có cơ hội được đầu tư, hiện thực hóa và giành nhiều giải thưởng hấp dẫn khác. Xuyên suốt cuộc thi còn có các buổi livestream chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng từ diễn giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước