VINASA trở thành thành viên của APICTA

An Thao-Thứ ba, ngày 05/04/2016 17:07 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó TTK VINASA và Chủ tịch APICTA

VTV.vn - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA đã chính thức trở thành thành viên thứ 17 của Liên minh CNTT và Viễn thông châu Á - Thái Bình Dương APICTA.

Từ ngày 1 - 2/4/2016, đoàn công tác của VINASA do bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Tổng thư ký thường trực dẫn đầu đã tham dự hội nghị APICTA tổ chức tại Bangladesh nhằm nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về tổ chức các hoạt động khuyến khích các doanh nghiệp phát triển và ứng dụng CNTT.

Tại Hội nghị, VINASA đã chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 17 của APICTA bên cạnh các tổ chức CNTT của những quốc gia và vùng lãnh thổ như: Australia, Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Macao, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Nepal.

“Việc VINASA chính thức trở thành thành viên thứ 17 của APICTA sẽ mở ra thêm nhiều những cơ hội quảng bá và hợp tác cho các doanh nghiệp hội viên VINASA tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, các sản phẩm xuất sắc của chương trình Sao Khuê cũng sẽ được lựa chọn để tham gia giải thưởng CNTT thường niên, uy tín nhất khu vực – APICTA Awards” - Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký VINASA cho biết.

APICTA là một liên minh của các tổ chức về CNTT, đại diện cho các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được thành lập từ năm 2001 tại Malaysia. Nhiệm vụ của tổ chức là tăng cường hợp tác, thúc đẩy công nghệ thông tin, tăng cường đổi mới công nghệ, năng lực và khuyến khích phát triển các giải pháp công nghệ thông tin bản địa cho thị trường toàn cầu.

Kể từ khi được thành lập, APICTA hoạt động tập trung vào 4 mục tiêu chính, đó là xác định và công nhận những sáng tạo bản địa về sản phẩm công nghệ thông tin, giải pháp, dịch vụ và ứng dụng; Thúc đẩy sự phát triển và triển khai các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin tại các thị trường trong khu vực; Thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, trao đổi công nghệ và hợp tác giữa các thành viên APICTA; Góp phần vào sự phát triển của các tài năng công nghệ thông tin trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Giải thưởng quốc tế APICTA (APICTA Awards) là giải thưởng thường niên, được tổ chức dành cho các giải pháp, sản phẩm CNTT, viễn thông, startup xuất sắc nhất của các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Mục đích của giải thưởng nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp xuất sắc, qua đó thúc đẩy các ứng dụng và thị trường CNTT, viễn thông tại các nước trong khu vực. Năm 2014, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận giải nhì tại APICTA Awards.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước