Nếu cocktail và các loại rượu pha được ví như loài tắc kè trong thế giới đồ uống bởi sự đa dạng hương vị…giờ đây, rượu vang cũng có thể làm được điều đó nhờ chiếc máy pha rượu Vinfusion.
Anh Andrew Stration, Kỹ sư hóa lỏng, công ty tư vấn công nghệ Anh Cambridge Consultants, nói: "Chiếc máy pha rượu Vinfusion này cho phép người dùng có thể tạo nên một chai rượu theo hương vị họ thích. Vị chua chát hay ngọt tùy ý và độ nồng của rượu đọng lại khi uống cũng tùy thuộc vào lượng tannin họ chọn nhiều hay ít".
Với nguồn vào là bốn loại rượu vang cơ bản là vang Chile Pinot Noir, vang Chile Merlot, vang Shiraz của Australia và vang ngọt Muscat của Pháp, được phân tích hóa học là có thể pha chế được với nhau mà không gây nên các phản ứng phụ cho người uống. Từ đó, hệ thống phân tích của máy sẽ kết hợp hương vị để gợi ý hàng trăm loại rượu vang mới. Việc của người dùng là lựa chọn tỷ lệ phần trăm mà thôi.
Anh Sajith Wimalaratne, Giám đốc kinh doanh thực phẩm và đồ uống, cho biết: "Chúng tôi thăm dò ý kiến người tiêu dùng về cách họ miêu tả rượu và hương vị rượu như thế nào. Sau đó, chúng tôi chọn 30 loại rượu vang và phân tích đặc điểm nhận dạng hương vị của từng loại một, cuối cùng là kết hợp chúng với nhau để cho hương vị chính xác như miêu tả của người dùng"
Có thể những loại rượu vang pha chế bằng máy tự động này sẽ không khó chiếm được cảm tình của những người yêu thích hương vị vang truyền thống. Thế nhưng ưu điểm của nó là giá thành lại khá rẻ, chỉ khoảng 10 Bảng Anh, tức là chưa đến 300.000 đồng.
Với việc áp dụng công nghệ để cho sản phẩm mới lạ và giá cả phải chăng, các nhà khoa học tin rằng người tiêu dùng Anh khó tính sẽ có trải nghiệm mới mẻ trong mùa lễ hội năm nay.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!