VTV trực tiếp vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016

VTV News-Thứ hai, ngày 09/05/2016 17:23 GMT+7

VTV.vn - Tại vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2016, 32 đội tuyển vượt qua vòng loại sẽ thi đấu hết mình nhằm tìm ra nhà vô địch đại diện Việt Nam tham dự ABU Robocon 2016.

32 đội tuyển xuất sắc vượt qua vòng loại tại khu vực phía Bắc và phía Nam của cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 tranh tài trên sân thi đấu tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra ở Ninh Bình. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình. Đây là một trong những nhà thi đấu lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 20.000 m2, có sức chứa 5.000 chỗ ngồi.

Luật thi đấu được áp dụng tại vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 cũng giống như tại vòng loại. Mỗi trận đấu sẽ diễn ra giữa hai đội: Đội Xanh và Đội Đỏ trong thời gian tối đa là 3 phút. Mỗi đội gồm có 2 robot: một Eco Robot và một Hybrid Robot. Eco Robot không có cơ chế để tự chuyển động, hoạt động gián tiếp nhờ lực tác động từ Hybrid Robot như bằng sức gió, bằng từ tính hoặc dựa trên chính độ dốc của sân thi đấu. Eco Robot mang theo một cánh quạt gió, đi từ khu vực xuất phát của mình qua 3 khu vực: khu vực Leo dốc và Lên đồi, khu vực Vượt sông, khu vực Xuống sườn đồi dựa vào nguồn năng lượng do Hybrid Robot cung cấp. Sau khi Eco Robot đến được trạm tua-bin gió, Hybrid Robot phải lấy cánh quạt gió từ Eco Robot. Sau đó, Hybrid Robot tự động leo lên cột tua-bin gió để lắp cánh quạt gió vào động cơ sức gió nằm trên đỉnh cột. Đội nào gắn được cánh quạt gió lên đỉnh cột trước sẽ là đội chiến thắng. Chiến thắng này được gọi là Chai-Yo!

Tuy nhiên, so với vòng loại, mỗi trận đấu tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 có thể kết thúc sớm hơn thời gian tối đa 3 phút khi một đội tuyển giành được chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo.

Lễ khai mạc và các trận đấu đầu tiên tại vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 vào lúc 20h00 hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước