Khán giả sẽ được xem chung kết Robocon Việt Nam 2016 từ… giữa sân thi đấu

VTV News-Thứ hai, ngày 09/05/2016 06:00 GMT+7

Thử nghiệm camera 360 tại sân thi đấu

VTV.vn - Một trong những điểm mới Robocon Việt Nam 2016 là khán giả có thể trải nghiệm các trận thi đấu với những góc nhìn hoàn toàn khác so với xem trực tiếp trên truyền hình.

Song song với chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2, Ban Khoa Giáo - Đài Truyền hình Việt Nam đã hợp tác với Trung tâm VTV Digital để mang tới khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới khi theo dõi các trận đấu tại đêm chung kết Robocon Việt Nam 2016. Khán giả sẽ được theo dõi những hình ảnh của các trận đấu từ góc nhìn toàn cảnh thông qua công nghệ camera 360.

“Một chiếc camera 360 sẽ được đặt tại chính giữa sân thi đấu. Camera này sẽ ghi lại mọi hình ảnh xung quanh, mang tới khán giả góc nhìn toàn cảnh như đang trực tiếp theo dõi các đội tuyển thi đấu trên sân” - ông Nguyễn Việt Phú - Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ, Ban Khoa Giáo, Đài Truyền hình Việt Nam - chia sẻ về điểm mới của vòng chung kết Robocon Việt Nam năm nay.

Ông Nguyễn Việt Phú - Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ, Ban Khoa Giáo, Đài Truyền hình Việt Nam - giải thích về điểm mới tại VCK Robocon năm nay
Ông Nguyễn Việt Phú - Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ, Ban Khoa Giáo, Đài Truyền hình Việt Nam - giải thích về điểm mới tại VCK Robocon năm nay

Về cơ bản, camera 360 được sử dụng tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 là một thiết bị gồm 6 camera. Hình ảnh ghi lại từ những camera này sẽ được xử lý bởi phần mềm chuyên dụng và sẽ phát trực tuyến lên trang VTVgo. Khán giả có thể theo dõi trận đấu với góc nhìn 360 trên máy tính, máy tính bảng hoặc smartphone tại địa chỉ vtvgo.vn hoặc tải về ứng dụng VTVgo trên App Store (đối với thiết bị iOS) và Google Play Store (đối với thiết bị Android).

Chân của Camera được sử dụng trong các trận thi đấu chung kết
Chân của Camera được sử dụng trong các trận thi đấu chung kết

Để tăng thêm trải nghiệm khi theo dõi các trận đấu tại đêm chung kết với góc nhìn mới, khán giả có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo như Gear VR, Oculus Rift, Google Cardboard… Bằng cách gắn thiết bị vào smartphone và đeo lên như những chiếc kính, khán giả sẽ có cảm giác như đang trực tiếp theo dõi các đội tuyển thi đấu trên sân.

“Việc sử dụng công nghệ camera 360 là một trong những nỗ lực của VTV trong việc ứng dụng những công nghệ mới trong truyền hình, giúp khán giả có thêm nhiều cách tiếp cận và theo dõi nội dung của các chương trình truyền hình” - ông Nguyễn Việt Phú nhấn mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh của camera 360 sẽ được sử dụng trong các trận đấu quyết định tại vòng chung kết Robcoon Việt Nam 2016:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước