Vượt mặt Bill Gates, ông chủ Amazon giàu nhất lịch sử đương đại

Thùy An-Thứ ba, ngày 17/07/2018 14:04 GMT+7

VTV.vn - Ông chủ Amazon Jeff Bezos đã chính thức trở thành người giàu nhất lịch sử đương đại.

Những hiệu ứng từ sự kiện khuyến mãi Amazon Prime Day 2018 đã giúp ông chủ của Amazon Jeff Bezos thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Vượt mặt Bill Gates, ông chủ Amazon giàu nhất lịch sử đương đại - Ảnh 1.

Theo Bloomberg, với việc giá trị cổ phiếu của Amazon tăng đáng kể trên thị trường chứng khoán đã giúp khối tài sản ròng của Jeff Bezos cán mốc 150 tỷ USD. Con số siêu khổng lồ này đã biến ông chủ của Amazon trở thành người giàu có nhất lịch sử đương đại. 

Trước đó danh hiệu này thuộc về nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates. Vào thời điểm năm 1999, với sự bùng nổ của kỷ nguyên dot-com, tài sản của Bill Gates đạt 149 tỷ USD (đã khi điều chỉnh trượt giá).

Vượt mặt Bill Gates, ông chủ Amazon giàu nhất lịch sử đương đại - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, theo Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos đang sở hữu khối tài sản lên tới 151 tỷ USD

Ở thời điểm hiện tại, theo Bloomberg Billionaires Index, Jeff Bezos đang sở hữu khối tài sản lên tơi 151 tỷ USD.

Con số này lớn đến mức nó gần bằng tài sản của Bill Gates (nhà đồng sáng lập Microsoft và là người giàu thứ 2 thế giới – 95,3 tỷ USD) cộng với tài sản của Larry Page (nhà đồng sáng lập Google và là người giàu thứ 8 thế giới – 57,7 tỷ USD).

Hoàn toàn dễ hiểu cho sự gia tăng chóng mặt khối tài sản của Jeff Bezos khi theo thống kê cổ phiếu của Amazon đã tăng đến 60% chỉ tính riêng trong năm nay.

Vượt mặt Bill Gates, ông chủ Amazon giàu nhất lịch sử đương đại - Ảnh 3.

Amazon của Jeff Bezos đang cạnh tranh sòng phẳng với Apple trong cuộc đua trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán

Không chỉ Jeff Bezos, thời gian qua cũng đã chứng kiến sự gia tăng giá trị phi mã của Amazon. Hiện Amazon đang là công ty có giá trị thị trường lớn thứ 2 thế giới (890 tỷ USD), chỉ đứng sau Apple (935 tỷ USD).

Với sự tăng trưởng vững chắc ở nhiều lĩnh vực: thương mại điện tử, điện toán đám mây, truyền thông… Amazon đang cạnh tranh sòng phẳng với Apple trong cuộc đua trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cán mốc giá trị 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Theo phân tích, nếu Amazon cán mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, khối tài sản của Jeff Bezos sẽ cán mốc 175 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước