Vượt WhatsApp, Telegram trở thành ứng dụng nhắn tin đứng đầu tại Nga

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 23/03/2022 12:00 GMT+7

Ảnh: aa.com.tr

VTV.vn - Nhà điều hành mạng Megafon vừa thông báo, Telegram đã vượt qua WhatsApp để trở thành công cụ nhắn tin phổ biến nhất của Nga.

Nguyên nhân là do người Nga đổ xô vào dịch vụ này khi Moscow hạn chế một số dịch vụ kỹ thuật số.

Chủ sở hữu WhatsApp Meta Platforms Inc đang bị lôi kéo vào một vụ kiện tại tòa án Nga khi các công tố viên đang tìm cách gán cho ứng dụng này là "tổ chức cực đoan" và các nhà chức trách đã tích cực quảng bá Telegram vì họ đã cấm các nền tảng nước ngoài khác như Facebook, Instagram và Twitter.

Hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine đã đổ thêm dầu vào cuộc tranh chấp âm ỉ giữa các nền tảng kỹ thuật số nước ngoài và Moscow.

Megafon, một trong bốn nhà khai thác viễn thông chính của Nga, cho biết phân tích lưu lượng truy cập Internet di động của họ cho thấy thị phần của Telegram đã tăng lên 63% trong hai tuần đầu tháng 3 từ 48% trong hai tuần đầu tháng 2. Trong khi đó, thị phần của WhatsApp đã giảm xuống 32% từ 48%.

Người dùng Telegram trung bình tiêu thụ 101 MB dữ liệu mỗi ngày, so với 26 MB của WhatsApp.

Được thành lập bởi Pavel Durov, doanh nhân người Nga, Telegram từ lâu đã trở thành một nền tảng tin tức phổ biến ở Nga với hầu hết các phương tiện truyền thông lớn, các tổ chức chính phủ và nhân vật đại chúng điều hành các kênh nội dung.

Megafon cho biết trong một tuyên bố: "Sự phổ biến của dịch vụ đã tăng lên trong bối cảnh các hạn chế về quyền truy cập vào một số dịch vụ và mạng xã hội khác. Dịch vụ Telegram bắt đầu phát triển tích cực vào ngày 24/2".

Telegram hưởng lợi từ sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu Telegram hưởng lợi từ sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu

VTV.vn - Telegram cho biết rằng nền tảng này đã đón nhận thêm 70 triệu người dùng sau khi sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước