WhatsApp loại bỏ tính năng chia sẻ nhanh trên iOS

P.L-Thứ tư, ngày 15/04/2020 22:45 GMT+7

VTV.vn - Bản cập nhật WhatsApp mới trên iOS sẽ xóa bỏ tính năng cho phép người dùng iPhone chia sẻ nhanh hình ảnh và liên kết với bạn bè mà không cần mở ứng dụng.

WhatsApp đã rất nỗ lực trong cuộc chiến chống lại sự lan truyền của thông tin sai lệch liên quan đến đại dịch COVID-19. Công ty đã đưa ra một số hạn chế trên ứng dụng của mình.

Lần này, bản cập nhật mới của ứng dụng có thể sẽ đặt ra những hạn chế hơn nữa nhưng không phải vì lý do liên quan đến COVID-19. Thay đổi hiện chỉ ảnh hưởng đến phiên bản iOS của ứng dụng nhắn tin phổ biến này.

Theo báo cáo của WABetaInfo, tính năng cho phép người dùng WhatsApp dễ dàng chia sẻ hình ảnh và liên kết trên iPhone sẽ bị xóa trong phiên bản beta mới nhất. Tính năng này đã được giới thiệu vào đầu năm nay với tên gọi Share sheet integration (Tích hợp bảng chia sẻ), cho phép chọn một người trong danh sách liên hệ WhatsApp được sử dụng gần đây và chia sẻ hình ảnh, liên kết bạn muốn mà không cần mở ứng dụng.

Thật không may, tính năng dường như hoạt động không ổn định và việc loại bỏ nó dường như không liên quan đến cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch về COVID-19. Được biết, rất nhiều người dùng đã phàn nàn về sự cố khi sử dụng tính năng này.

Bạn vẫn có thể chia sẻ liên kết và hình ảnh đến các liên hệ trên WhatsApp của mình, tuy nhiên, trước tiên bạn sẽ phải nhấn vào biểu tượng WhatsApp sau đó sẽ mở ứng dụng và thực hiện các thao tác chia sẻ. Ngoài ra, tính năng này có thể được trả lại cho ứng dụng ở trong thời gian tới nếu các nhà phát triển có thể tìm cách đảm bảo cho tính năng hoạt động ổn định hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước